13 trường hợp F1 tại Thái Bình âm tính với Covid-19

51 lượt xem

Trong số 43 trường hợp F1 tại Thái Bình có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 ở Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội), 13 trường hợp có nguy cơ cao nhất  vừa cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Chốt kiểm soát của các tổ tự quản tại xã Thuỵ Việt (H.Thái Thuỵ, Thái Bình) nhanh chóng được kích hoạt /// Ảnh Trung Du

Chốt kiểm soát của các tổ tự quản tại xã Thuỵ Việt (H.Thái Thuỵ, Thái Bình) nhanh chóng được kích hoạt – Ảnh Trung Du

Chốt kiểm soát của các tổ tự quản tại xã Thuỵ Việt (H.Thái Thuỵ, Thái Bình) nhanh chóng được kích hoạt

Ảnh Trung Du
Cuối giờ chiều nay, 30.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Hà Trung Kiên, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Thái Bình, cho biết trong tổng số 43 trường hợp F1 (liên quan đến BN Covid-19 tại P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) tại H.Thái Thuỵ (tỉnh Thái Bình), 13 trường hợp có nguy cơ cao nhất vừa cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

KHẨN: Ai đến 2 nơi này phải liên hệ y tế ngay để phòng Covid-19

Cũng theo ông Kiên, từ 6 giờ chiều nay, 7 chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh Thái Bình đã đồng loạt được kích hoạt nhằm rà soát người, phương tiện đến địa phương này từ vùng có dịch.
Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Q.Nam Từ Liêm trong lịch trình di chuyển có về quê vợ tại xã Thụy Việt (H.Thái Thụy) ăn cưới cùng gia đình vào ngày 23.1 và ngày 24.1, gia đình bệnh nhân thuê xe từ Thái Bình quay trở về Hà Nội, Trung tâm Y tế H.Thái Thụy đã phối hợp với các đơn vị liên quan cùng địa phương nhanh chóng rà soát các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân.
Đến 13 giờ ngày 30.1, Thái Bình đã rà soát được 43 trường hợp F1, 146 trường hợp F2. 29 trường hợp F1 đầu tiên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và 13 trường hợp nguy cơ cao vừa cho kết quả xét nghiệm âm tính.
“Các trường hợp F1 còn lại và F2 đã và đang được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh. Rất mừng là những trường hợp F1 được khoanh vùng có nguy cơ cao nhất đã cho kết quả âm tính”, ông Hà Trung Kiên thông tin.
Tất cả các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại H.Thái Thuỵ.

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: