4 kẻ bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Nam Định lĩnh án 135 tháng tù

191 lượt xem

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cơ sở làm dịch vụ tang lễ thông qua hoạt động bảo kê dịch vụ hỏa táng, Trần Đại Thủy và 3 bị cáo khác đã bị tuyên phạt tổng cộng 135 tháng tù.

4 bị cáo nhận tội tại phiên tòa /// Ảnh Nguyễn Trung Du

4 bị cáo nhận tội tại phiên tòa – Ảnh Nguyễn Trung Du

4 bị cáo nhận tội tại phiên tòa

Ảnh Nguyễn Trung Du
Chiều 9.12, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND tỉnh Nam Định đã tuyên phạt các bị cáo Trần Đại Thủy, Nguyễn Văn Quang, Trần Xuân Hà và Bùi Hải Quang tổng cộng 135 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Băng nhóm bảo kê dịch vụ hỏa táng ở Nam Định lãnh 135 tháng tù

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo gây hoang mang cho nhiều cơ sở dịch vụ tang lễ; ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần phải xử phạt nghiêm minh, thích đáng.
Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Đại Thủy (43 tuổi, ngụ TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) 39 tháng tù, Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, ngụ xóm 5, xã Nghĩa Đàn, H.Nam Trực, Nam Định) 36 tháng tù, Trần Xuân Hà (47 tuổi, ngụ đường Kênh, P.Cửa Bắc, TP.Nam Định) 36 tháng tù và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ngụ đường Giải Phóng, P.Mỹ Xá, TP.Nam Định) 24 tháng tù.
Theo cáo trạng, từ tháng 11.2019 đến tháng 4.2020, các bị cáo Trần Xuân Hà, Nguyễn Hữu Quang và Bùi Hải Quang đã có hành vi đe dọa, o ép các chủ kinh doanh dịch vụ tang lễ trên địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu (tỉnh Nam Định) phải kinh doanh dịch vụ tang lễ trên địa bàn do các bị can sắp xếp trái với quy định của pháp luật và chiếm đoạt của các cơ sở dịch vụ tổng số tiền 39.000.000 đồng.
Ngoài ra, Bùi Hải Quang còn chiếm đoạt của chị Đinh Thị Lan (37 tuổi, ngụ xóm 9, xã Hải Hà, H.Hải Hậu, tỉnh Nam Định, chủ một dịch vụ tang lễ tại H.Hải Hậu) 2 triệu đồng; chiếm đoạt của một chủ dịch vụ tang lễ khác 500.000 đồng.
Bị cáo Trần Đại Thủy đã có hành vi uy hiếp, đe dọa để bà Nguyễn Thị Hoài (49 tuổi, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ Thu Hoài tại thôn Đại Lộc, xã Yên Chính, H.Ý Yên, tỉnh Nam Định) để chiếm đoạt số tiền 76.600.000 đồng.
Ngoài ra, từ khoảng tháng 11.2019 đến tháng 4.2020, Trần Đại Thủy đã chỉ đạo cho Bùi Hải Quang o ép các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Vụ Bản và Ý Yên (tỉnh Nam Định) phân chia lại địa bàn hoạt động kinh doanh tang lễ trái quy định, trái với ý muốn của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ, để chiếm đoạt tổng số tiền 49.700.000 đồng.
Tổng số tiền Trần Đại Thủy chiếm đoạt là hơn 125 triệu đồng; Bùi Hải Quang chiếm đoạt hơn 91 triệu đồng, Trần Xuân Hà và Trần Hữu Quang chiếm đoạt số tiền 39 triệu đồng.
Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời thống nhất với thân nhân bồi thường, khắc phục hậu quả theo yêu cầu của một số bị hại.

Cũng tại phiên tòa, ông Trần Ngọc Giao, Chủ tịch HĐQT và ông Lưu Văn Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ tang lễ Hoàng Long, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ hành vi của bà Vũ Thị Kim Quy (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ tang lễ Hoàng Long thời điểm xảy ra vụ ăn chặn tiền hỏa táng) để không bỏ lọt tội phạm.
Ông Lưu Văn Long và ông Trần Đình Giao cho biết đã gửi đến cơ quan điều tra các chứng cứ chứng minh bà Vũ Thị Kim Quy có dấu hiệu tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Đại Thuỷ.
Trong quá trình điều tra, bà Quy liên tục từ chối làm việc với cơ quan chức năng vì lý do sức khỏe và phải điều trị bệnh tại các bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: