7 năm 6 tháng tù cho người lái ô tô tông nữ tiếp viên hàng không

97 lượt xem

Nguyễn Trần Hoàng Phong, người điều khiển ô tô Mercedes tông chết tài xế Grab và tông nữ tiếp viên hàng không khiến nạn nhân bị thương tật 79%, bị tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Phong /// Ảnh: SONG MAI

Bị cáo Phong – Ảnh: SONG MAI

Bị cáo Phong

Ảnh: SONG MAI
Hôm qua 16.12, TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) 7 năm 6 tháng tù về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho bị hại Lê Mạnh Thường (người chạy GrabBike, đã tử vong) 477 triệu đồng, Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) 1,4 tỉ đồng.

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

HĐXX nhận định bị cáo Phong đã điều khiển xe quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, gây vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Căn cứ vào trích xuất camera, lời khai người liên quan và bị hại, có thể xác định lỗi hoàn toàn là do bị cáo. Sau khi gây tai nạn, bị cáo đã trốn tránh trách nhiệm. Ngoài ra, HĐXX đã tham khảo ý kiến chuyên môn và có cơ sở xác định bị cáo Phong lúc điều khiển xe có sử dụng ma túy.
Sau khi gây tai nạn, Phong đã vứt giấy tờ giả, nhưng thông qua lời khai và hình ảnh còn lưu lại trong hợp đồng thuê xe, HĐXX xét thấy đủ căn cứ xác định bị cáo có dấu hiệu tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức, kiến nghị cơ quan điều tra xem xét.

Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không lãnh án 7 năm 6 tháng tù

Đối với việc bị cáo sang tên căn nhà cho mẹ trong lúc bị cáo bị tạm giam, luật sư của bị hại cho rằng đây là hành vi tẩu tán tài sản. HĐXX xét thấy vấn đề này phía người liên quan có thể khởi kiện bằng vụ án dân sự khác.
Theo cáo trạng, bị cáo Phong là người lái ô tô Mercedes với tốc độ 84 km/giờ gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào cuối tháng 1.2020, khiến người chạy xe dịch vụ GrabBike Lê Mạnh Thường tử vong, chị Nguyễn Thị Bích Hường bị thương tật 79%.

Tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: “Gia đình Phong không hỏi thăm một câu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: