80 bệnh nhân được bảo hiểm y tế thanh toán tiền tỉ

73 lượt xem

Từ đầu năm 2020 đến nay, hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế đã thống kê có hơn 159 triệu lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), với số tiền đề nghị quỹ BHYT thanh toán trên 97.158 tỉ đồng.

Bệnh nhân khám BHYT chờ lấy thuốc
 /// DUY TÍNH

Bệnh nhân khám BHYT chờ lấy thuốc
– DUY TÍNH

Bệnh nhân khám BHYT chờ lấy thuốc

DUY TÍNH
Ngày 17.12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, hệ thống thông tin giám định BHYT đã thống kê có hơn 159 triệu lượt khám chữa bệnh (KCB) BHYT, với số tiền đề nghị quỹ BHYT thanh toán trên 97.158 tỉ đồng.
Theo BHXH Việt Nam, nhiều trường hợp bị tai nạn, ốm đau đã được BHYT chi trả các chi phí khám và điều trị, có những người bệnh được chi trả chi phí KCB hàng tỉ đồng/đợt điều trị. Cụ thể, có 81.342 bệnh nhân KCB BHYT nội trú với chi phí từ 100 – 500 triệu đồng/đợt; 705 bệnh nhân KCB BHYT nội trú với chi phí trên 500 triệu đồng – 1 tỉ đồng/đợt; 80 bệnh nhân KCB BHYT nội trú với chi phí trên 1 tỉ đồng/đợt.
Đáng chú ý, một bệnh nhân tại ấp Hòn Tre (xã Tiên Hải, TP.Hà Tiên, Kiên Giang) điều trị 2 đợt với chẩn đoán thiếu yếu tố VIII di truyền tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) được thanh toán số tiền hơn 11 tỉ đồng. Trong đó, chi phí lớn nhất là tiền thuốc cho cả 2 đợt hơn 10,8 tỉ đồng. Một bệnh nhân ở xã An Bình Tây (H.Ba Tri, Bến Tre), điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán thiếu yếu tố VIII di truyền được đề nghị quỹ BHYT thanh toán 5,68 tỉ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: