AFC: “Bóng đá nữ Việt Nam có thể hoàn thành giấc mơ dự World Cup”

175 lượt xem

Đây là các nền bóng đá nữ đạt tốc độ phát triển đáng chú ý trong thời gian qua, đồng thời đều có khát vọng được góp mặt tại VCK World Cup bóng đá nữ năm 2023.

Riêng về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) viết: “Với hạng 6 châu Á, Việt Nam là nền bóng đá nữ có thứ hạng cao nhất ở châu lục chưa từng tham dự VCK World Cup”. 

“Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bất bại trong năm 2019, họ vô địch AFF Cup lẫn SEA Games, khoảng cách giữa bóng đá nữ Việt Nam với nhóm các cường quốc tại châu Á cũng đang được thu hẹp” – AFC viết thêm trên trang chủ của mình.

AFC: Bóng đá nữ Việt Nam có thể hoàn thành giấc mơ dự World Cup - 1
Việt Nam cùng Philippines và Ấn Đô là 3 nền bóng đá nữ đang rất khát khao dự VCK World Cup

Để minh chứng cho nhận định của mình, Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra ví dụ: “Trước đây, bóng đá nữ Việt Nam chưa bao giờ ghi bàn vào lưới Australia ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Ở lượt đi play-off tranh vé dự Olympic mới đây, họ thua 0-5, nhưng ở trận lượt về Việt Nam chỉ thua 1-2, với bàn thắng của Huỳnh Như được thực hiện từ khoảng 30m”. 

Rồi AFC cũng dẫn lời Huỳnh Như – đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, về sự các bước phát triển và về giấc mơ dự World Cup của các cô gái đá bóng ở nước ta: “Chúng tôi biết khoảng cách giữa Australia và chúng tôi vẫn còn lớn. Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu ghi bàn vào lưới họ, điều mà chúng tôi chưa từng thực hiện trước đây”.

“Sự kỳ vọng của người hâm mộ cũng thôi thúc chúng tôi, toàn đội phải thi đấu tập trung 100%, hòng ghi bàn thắng cho người hâm mộ Việt Nam. Chơi với đối thủ mạnh hơn là cách tốt để cải thiện chất lượng của bóng đá nữ Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm những cơ hội ra nước ngoài thi đấu, khi được cọ xát với các quốc gia khác” – Huỳnh Như nói thêm trên trang chủ của AFC.

AFC: Bóng đá nữ Việt Nam có thể hoàn thành giấc mơ dự World Cup - 2
Huỳnh Như và các đồng đội hiện đang được đánh giá rất cao, đang rút ngắn khoảng cách với nhóm đầu châu Á

Rồi Huỳnh Như nói rõ hơn về giấc mơ World Cup của bóng đá nữ Việt Nam, cũng trên website của AFC: “Tôi hy vọng rằng các cầu thủ trẻ sẽ có nhiều cơ hội tập luyện và thi đấu, vì họ chính là tương lai của bóng đá nữ Việt Nam, đưa chúng tôi đến gần hơn với giải thế giới”.

“Một kết quả tốt tại giải châu Á năm 2022 sẽ mang về chiếc vé dự VCK World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Với việc số lượng đội tham dự giải đấu vào năm 2023 tăng lên, đồng thời Australia sẽ không đá vòng loại với tư cách chủ nhà của VCK, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có cơ hội” – vẫn là lời Huỳnh Như được đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á.

VCK World Cup bóng đá nữ năm 2023 lần đầu tiên sẽ có 32 đội tham dự, so với 24 đội như các kỳ giải trước đó, được tổ chức ở 13 sân bóng, thuộc 12 thành phố của 2 quốc gia đồng chủ nhà là Australia là New Zealand. Đây cũng là giải đấu đầu tiên mà VCK World Cup bóng đá nữ được tổ chức 2 quốc gia khác nhau.

Thiện Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: