An Giang: Chủ hụi chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng lãnh 15 năm tù

53 lượt xem

Lấy tên hụi viên hoặc khai khống tên hụi viên để hốt hụi, một chủ hụi ở An Giang lừa đảo chiếm đoạt của 117 hụi viên tổng số tiền hơn 11 tỉ đồng.

Bị cáo Lâm Thị Hồng Vân tại phiên tòa /// Ảnh: C.T.V.

Bị cáo Lâm Thị Hồng Vân tại phiên tòa – Ảnh: C.T.V.

Bị cáo Lâm Thị Hồng Vân tại phiên tòa

Ảnh: C.T.V.
Sáng 15.12, sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Lâm Thị Hồng Vân (54 tuổi, ngụ TT.Phú Mỹ, H.Phú Tân, An Giang) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, từ năm 1990, Lâm Thị Hồng Vân bắt đầu làm chủ nhiều dây hụi để hưởng tiền hoa hồng. Đến tháng 4.2015, Vân bắt đầu bị vỡ hụi và không có khả năng thanh toán tiền cho các hụi viên, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của hụi viên nhằm tiếp tục duy trì các dây hụi.
Đến kỳ khui hụi, lợi dụng một số hụi viên không đến bỏ thăm, Vân tự ý lấy tên của những người này hoặc ghi tên khống do Vân tự đặt ra để hốt hụi và chiếm đoạt tiền của các hụi viên.
Tháng 9.2017, do không có khả năng thanh toán tiền hụi cho hụi viên, Vân tuyên bố “vỡ hụi”. Lúc này, Vân đang làm chủ 26 dây hụi có giá trị từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.
Kết quả điều tra của cơ quan chức năng, Vân tự ý ghi khống tên và lấy tên của các hụi viên khác để hốt gần 298 phần hụi, chiếm đoạt gần 11,2 tỉ đồng của 117 hụi viên.
Ngoài mức án 15 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo Lâm Thị Hồng Vân có trách nhiệm bồi thường cho các bị hại số tiền mà Vân đã lừa đảo và chiếm đoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: