An Giang: Khởi tố 5 bị can ‘đường dây’ đưa bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

73 lượt xem

Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 người ở H.An Phú, tỉnh An Giang trong ‘đường dây’ tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép.

Tuần tra kiểm soát biên giới trên địa bàn H.An Phú, tỉnh An Giang /// Trần Ngọc

Tuần tra kiểm soát biên giới trên địa bàn H.An Phú, tỉnh An Giang – Trần Ngọc

Tuần tra kiểm soát biên giới trên địa bàn H.An Phú, tỉnh An Giang

Trần Ngọc
Ngày 1.1.2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết đinh khởi tố 5 bị can liên quan đến “đường dây” tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép xảy ra ngày 24.12.2020 trên địa bàn H.An Phú, tỉnh An Giang.
Cụ thể, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với: Phan Phi Hùng (41 tuổi), Trương Chí Tài (29 tuổi), Lê Văn Dinh (tên thường gọi Hiền, 30 tuổi), Phạm Thanh Hập (tên thường gọi Hạp, 30 tuổi, tất cả cùng cư trú xã Khánh Bình) và Trang Văn Út (31 tuổi, trú xã Phú Hữu, H.An Phú, tỉnh An Giang).
Bị can Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam. Các bị can: Tài, Dinh, Hập, Út được xác định là do bị can Hùng câu móc nối để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên thuộc huyện An Phú đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.
Ngoài ra, Công an An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm xử lý nghiêm.
Như tin Thanh Niên đã đưa, ngày 30.12 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép xảy ra tại H.An Phú, tỉnh An Giang. Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố 5 bị can nêu trên.
Tính đến chiều 1.1.2021, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua tuyến biên giới tỉnh An Giang ngày 24.12 do Phan Phi Hùng móc nối các đối tượng bên Campuchia thực hiện đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: