Bạc Liêu: Khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm đem cầm vàng giả, chiếm đoạt tiền

97 lượt xem

Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long (Bạc Liêu) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Hoàng Khá để điểu tra, làm rõ về hành vi đem cầm cố vàng giả để chiếm đoạt tiền của các chủ tiệm vàng.

Nguyễn Hoàng Khá (bên phải) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Nguyễn Hoàng Khá (bên phải) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long – ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Nguyễn Hoàng Khá (bên phải) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 29.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long (Bạc Liêu) ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Hoàng Khá (20 tuổi, ở xã Quách Phẩm Bắc, H.Đầm Dơi, Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan CSĐT, trong thời gian từ tháng 7 – 8.2020, Khá cùng đồng phạm đem nhiều loại tài sản có giá trị như: dây chuyền vàng, tấm lắc vàng, nhẫn vàng… đến các tiệm vàng trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây B (H.Phước Long) để cầm cố, lấy tiền tiêu xài.
Lợi dụng sự tin tưởng và sơ hở của các chủ tiệm vàng, Khá cùng đồng phạm dùng nhiều loại vàng giả để trà trộn với vàng thật đem cầm cố cho các chủ tiệm vàng. Với thủ đoạn trên, các nghi phạm đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền trên 300 triệu đồng.
Qua làm việc với công an, Khá còn khai nhận thực hiện hành vi cầm cố vàng giả ở nhiều tiệm vàng trong tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra làm rõ, đồng thời truy bắt các nghi phạm có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: