Báo Thanh Niên đoạt giải B Giải Búa liềm vàng

47 lượt xem

Loạt bài Củng cố niềm tin trong nhân dân của Báo Thanh Niên đoạt giải B Giải Búa liềm vàng.


Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo đại diện Ban Biên tập nhận giải tập thể xuất sắc giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ 5  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo đại diện Ban Biên tập nhận giải tập thể xuất sắc giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ 5 – ẢNH: NGỌC THẮNG

Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo đại diện Ban Biên tập nhận giải tập thể xuất sắc giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ 5

ẢNH: NGỌC THẮNG
Ngày 13.1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ 5 – năm 2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự lễ trao giải.
Theo thông tin từ ban tổ chức, Giải Búa liềm vàng lần thứ 5 được phát động từ 15.1.2020. Tính đến thời điểm kết thúc nhận bài tham dự, Cơ quan thường trực giải (Tạp chí Xây dựng Đảng) đã nhận được tổng số 1.710 tác phẩm, tăng 50 tác phẩm so với Giải Búa liềm vàng lần thứ 4 – năm 2019.
Hội đồng sơ khảo đã chọn 101 tác phẩm đưa vào chấm chung khảo. Kết quả, có 62 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn trao giải, trong đó có 1 giải đặc biệt, 5 giải A, 10 giải B, 16 giải C, 27 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, ban tổ chức quyết định trao 8 giải mới theo thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ 5 – năm 2020.
Phát biểu tại lễ trao giải, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, các tác phẩm đoạt giải lần này đã góp phần giúp độc giả, người dân hiểu đúng, đủ hơn về Đảng, về đại hội các cấp, về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên với Đảng; hiểu đúng, đầy đủ hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo, những quyết sách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, giúp cấp ủy, tổ chức Đảng thấy được tầm quan trọng và trách nhiệm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác điều hành, chỉ đạo.
“Nhìn 5 năm nhiệm kỳ vừa qua, công tác xây dựng Đảng đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng. Đảng ta trong sạch, vững mạnh hơn, năng lực, trình độ không ngừng được nâng cao, niềm tin của cán bộ, đảng viên đối với Đảng được tăng lên. Đạt được những thành công ấy có sự đóng góp tích cực của báo chí nước nhà”, ông Vượng khẳng định.
Thường trực Ban Bí thư đề nghị các cơ quan báo chí, đông đảo người làm báo trong cả nước, bằng tình cảm với Đảng và đất nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng và giải báo chí mang tên Búa liềm vàng. “Tất cả vì sự vững mạnh, trong sạch của Đảng, để Đảng vừa là đạo đức, là văn minh, vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân lao động như Bác Hồ đã nói”, ông Vượng nói.
Tại lễ trao giải, Báo Thanh Niên được trao giải B với loạt bài Củng cố niềm tin trong nhân dân. Thanh Niên cũng là một trong 15 đơn vị được trao giải tập thể xuất sắc của Giải Búa liềm vàng lần thứ 5 vì từ mùa giải lần thứ nhất tới nay đều có tác phẩm đoạt giải, năm 2020 có 2 tác phẩm vào chung khảo, trong đó có 1 tác phẩm đoạt giải B.
Tại lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính đã phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 6 – năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: