Bắt giam bị can cầm đầu vụ ‘truy sát đối thủ từ quán bún đến bệnh viện’

91 lượt xem

Sau khi chém anh Vũ Tiến Thành (ở Vĩnh Phúc) bị thương phải đi cấp cứu, Nguyễn Đình Phương (ở Bình Định) tiếp tục dẫn đồng bọn vào bệnh viện để truy sát, tiếp tục chém anh Thành 3 nhát.

Nguyễn Đình Phương, bị can cầm đầu nhóm thanh niên chém người tại Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn /// ẢNH: TRỊ BÌNH

Nguyễn Đình Phương, bị can cầm đầu nhóm thanh niên chém người tại Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn – ẢNH: TRỊ BÌNH

Nguyễn Đình Phương, bị can cầm đầu nhóm thanh niên chém người tại Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn

ẢNH: TRỊ BÌNH
Ngày 26.12, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ở P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) để điều tra về 2 hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”. Đây là bị can cầm đầu nhóm thanh niên “truy sát” anh Vũ Tiến Thành (32 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Phúc) gây náo loạn tại Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn trước đó.
Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng Công an TP.Quy Nhơn, cho biết sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn đã chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh, thu thập các chứng cứ liên quan, kiên quyết xử lý vụ việc.
Căn cứ tính chất, hậu quả của vụ việc, Công an TP.Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Đình Phương, đồng thời sẽ tiếp tục điều tra, truy bắt những người có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 24.10, Phương nhận điện thoại của Nguyễn Minh Sơn (ở TP.Quy Nhơn) nhờ giúp đỡ hỗ trợ để đánh nhau với nhóm của Vũ Tiến Thành. Địa điểm Sơn yêu cầu là tại một quán bún ở P.Hải Cảng (TP.Quy Nhơn). Nguyên nhân là do Sơn và Thành vừa gặp nhau tại quán bún này liền xảy ra mâu thuẫn.
Nguyễn Đình Phương nhanh chóng huy động thêm đồng bọn điều khiển ô tô BS 77A – 167.35 đến quán bún nói trên. Tại đây, 2 nhóm thanh niên xông vào đánh nhau. Khi Vũ Tiến Thành bị thương nặng, 2 đồng bọn của Thành cũng bị thương thì 2 nhóm mới giãn ra.
Khi Thành được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn để cấp cứu thì Nguyễn Đình Phương và đồng bọn tiếp tục truy đuổi, gây náo loạn tại bệnh viện, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nhân tại đây. Khi bảo vệ can ngăn, nhóm của Phương tiếp tục hò hét, chửi bới.
Khi biết Vũ Tiến Thành đang được các bác sĩ băng bó vết thương, nhóm của Phương tiếp tục nhào vào đánh và chém 3 nhát lên người bệnh nhân Thành.
Các bác sĩ, y tá phải chốt cửa bên trong cho đến khi công an có mặt thì nhóm thanh niên tham gia vụ truy sát mới chạy tán loạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: