Bắt giam Thắng ‘Diễm’, giang hồ có ‘máu mặt’ tại Quảng Nam

75 lượt xem

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt giam giang hồ Thắng ‘Diễm’ khi đánh người gây thương tích 12%.

Nghi phạm Hoàng Đình Thắng tại cơ quan điều tra. /// ẢNH: C.X

Nghi phạm Hoàng Đình Thắng tại cơ quan điều tra. – ẢNH: C.X

Nghi phạm Hoàng Đình Thắng tại cơ quan điều tra.

ẢNH: C.X
Ngày 4.1, Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với giang hồ Hoàng Đình Thắng (36 tuổi, ở P.An Mỹ, TP.Tam Kỳ), biệt danh Thắng “Diễm”, để điều tra về tội cố ý gây thương tích. Theo lãnh đạo Công an TP.Tam Kỳ, nạn nhân bị Thắng đánh gây thương tích 12% là anh N.T.Q. (ở TP.Tam Kỳ).

Ngoài tội danh trên, công an đang làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Thắng.

Theo điều tra ban đầu, sáng 21.1.2020, đàn em của Thắng là P.Đ.N. (24 tuổi, ở TP.Tam Kỳ) dẫn bạn gái đến tiệm cắt tóc P. trên đường Nguyễn Du (TP.Tam Kỳ) làm tóc. Tại đây, N. xảy ra mâu thuẫn với các nhân viên và chủ tiệm.

Sau đó, N. gọi điện cho “đại ca” Thắng dẫn đồng bọn đến đánh đập chủ tiệm tóc, các nhân viên và một người đang hớt tóc bị thương.

Nhận tin báo, Công an TP.Tam Kỳ phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam đến hiện trường giải quyết sự việc. Trong lúc công an đang lập biên bản đối với Thắng cùng đồng bọn thì các nghi phạm không hợp tác mà còn thách thức lực lượng công an và còn tiếp tục hành hung người trước mặt lực lượng chức năng.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, Thắng “Diễm” là thành phần “máu mặt” tại địa phương, thường gây gổ đánh người. Tuy nhiên, người này rất khôn ngoan, không dùng hung khí tấn công gây thương tích nặng, sau đó nhanh chóng bồi thường cho nạn nhân để tránh bị xử lý.

Thắng cùng em trai là Hoàng Văn Nhân (31 tuổi) hoạt động quản lý cơ sở hoạt động giải trí Diamond Club (tại P.Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ), vừa bị công an xử lý khi để 27 khách sử dụng ma túy.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Thắng cho rằng mình có người “chống lưng” nên không sợ ai, lại rất manh động, có những lời lẽ, hành động thách thức lực lượng công an làm nhiệm vụ. Trước những hành vi hống hách của Thắng, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP.Tam Kỳ kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm.

Được biết, năm 2016, Thắng, Nhân và 2 người khác từng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam liên quan đến hành vi đánh bạc. Thắng sau đó bị tuyên án 5 tháng 8 ngày tù giam. Sau khi ra tù, giang hồ Thắng “Diễm” thể hiện bản tính côn đồ, nhiều lần gây gổ đánh người trên địa bàn tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: