Bắt hai nghi phạm từ Thanh Hóa vào Quảng Nam hành nghề cho vay nặng lãi

77 lượt xem

Từ Thanh Hóa, Vũ Văn Trường và Phạm Đình Tuấn vào Quảng Nam thuê trọ rồi cho các nạn nhân vay nặng lãi với lãi suất 365%/năm.

Hai nghi phạm Vũ Văn Trường và Phạm Đình Tuấn tại cơ quan điều tra /// M.TUẤN

Hai nghi phạm Vũ Văn Trường và Phạm Đình Tuấn tại cơ quan điều tra – M.TUẤN

Hai nghi phạm Vũ Văn Trường và Phạm Đình Tuấn tại cơ quan điều tra

M.TUẤN
Sáng 1.1.2021, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian theo dõi, thu thập tài liệu, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét nơi ở đối với Vũ Văn Trường (21 tuổi) và Phạm Đình Tuấn (26 tuổi, đều trú tại H.Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2020, Vũ Văn Trường đến thuê nhà trọ tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam để hành nghề cho vay nặng lãi. Trường làm nhiều tờ rơi với nội dung “Cho vay lãi suất thấp – số điện thoại liên hệ …” sau đó đi rải trên các trục đường TP.Tam Kỳ.

Khi người vay tiền liên hệ qua số điện thoại nêu trên thì Trường tự xưng tên Minh, đồng thời đến tận nhà để kiểm tra địa chỉ sau đó đưa tiền cho người vay với thỏa thuận lãi suất 1%/ngày, phải góp vừa vốn, vừa lãi suất trong vòng 25 ngày.

Việc cho người khác vay tiền Trường không yêu cầu viết giấy xác nhận mà lập một trang tính do Trường quản lý, theo dõi tên, số tiền, số điện thoại người vay và hằng ngày trực tiếp đi lấy tiền góp.

Do không có việc làm, đầu tháng 9.2020, Phạm Đình Tuấn từ Thanh Hóa vào ở trọ cùng Trường, theo sự chỉ đạo của Trường, hằng ngày Tuấn đến nhà những người vay tiền để lấy tiền gốc và lãi.

Tiến hành khám xét, Công an thu giữ trên người hai nghi phạm 10 ĐTDĐ các loại, 2 xe máy và 14,5 triệu đồng.

Qua lời khai ban đầu, nạn nhân và danh sách được trích xuất từ điện thoại của Vũ Văn Trường xác định, từ tháng 1 – 11.2020, Trường cho khoảng 90 người vay với số tiền hơn 1 tỉ đồng với lãi suất 365%/năm.

Hiện vụ cho vay nặng lãi với lãi suất 365%/năm, đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam mở rộng điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: