Bắt nguyên Chủ nhiệm Hợp tác xã chiếm đoạt hàng trăm triệu của người dân

37 lượt xem

Thu hàng chục triệu của xã viên không nộp vào quỹ; vay hàng trăm triệu của dân nhưng không trả, rồi bỏ trốn khỏi địa bàn, chủ nhiệm một Hợp tác xã bị bắt sau 12 năm bị truy nã.

Bị can Nguyễn Phú Hùng tại cơ quan điều tra /// Ảnh Công an cung cấp

Bị can Nguyễn Phú Hùng tại cơ quan điều tra – Ảnh Công an cung cấp

Bị can Nguyễn Phú Hùng tại cơ quan điều tra

Ảnh Công an cung cấp
Trưa 2.2, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an H.Phúc Thọ (Hà Nội) vừa bắt Nguyễn Phú Hùng (58 tuổi, trú xã Liên Hiệp, H.Phúc Thọ) sau 12 năm trốn truy nã về tội “lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.
Theo hồ sơ điều tra, trong thời gian làm Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghệp Đồng Hối (xã Liên Hiệp) từ năm 2001 – 2008, Hùng đã thu hàng chục triệu đồng nhưng không nộp vào quỹ của Hợp tác xã, mà chiếm đoạt rồi bỏ trốn. Ngoài số tiền này, Hùng còn vay hàng trăm triệu của người dân trên địa bàn nhưng không trả.
Sau khi sự việc bị phát giác, Công an H.Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hùng, nhưng đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú. Công an H.Phúc Thọ đã ra quyết định truy nã Hùng để phục vụ công tác điều tra.
Ngày 29.1, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Phúc Thọ đã bắt giữ Hùng, khi bị can này đang lẩn trốn tại địa bàn H.Đại Từ (Thái Nguyên).
Công an H.Phúc Thọ đang tiếp tục điều tra, xử lý vị Chủ nhiệm hợp tác xã lạm quyền này theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: