Bắt trưởng khoa và 2 điều dưỡng Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam

76 lượt xem

Trong quá trình khám chữa bệnh, một trưởng khoa cùng hai điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam lập khống việc thực hiện đặt stent động mạch vành cho bệnh nhân, gây thất thoát hơn 1 tỉ đồng.

Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam nơi ông Bá cùng hai điều dưỡng công tác /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam nơi ông Bá cùng hai điều dưỡng công tác – ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam nơi ông Bá cùng hai điều dưỡng công tác

ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chiều 8.1, trao đổi với Thanh Niên, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bác sĩ Nguyễn Tấn Bá (49 tuổi, Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam), Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi) và Lương Thanh Trung (35 tuổi, cùng là điều dưỡng Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam) về tội gian lận bảo hiểm y tế.

Theo thiếu tướng Dũng, cả 3 bị khởi tố, bắt tạm giam vào sáng cùng ngày theo quy định tại khoản 3 Điều 215 bộ luật Hình sự.

Trước đó, Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam thực hiện thanh tra về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại H.Núi Thành, Quảng Nam) trong năm 2019 và quý 1 của năm 2020.

Đoàn thanh tra phát hiện những sai phạm trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị và đề nghị thanh quyết toán chi phí bảo hiểm y tế (BHYT) cho những bệnh nhân đặt stent động mạch vành không rõ ràng, không đúng theo quy định…

Qua đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam kiểm tra đối chiếu các chứng từ, hệ thống Pacs lưu hình ảnh đối với việc khám, chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành cho thấy việc lập khống hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định là hơn 1 tỉ đồng.

Với những sai phạm trên, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ sang công an tiếp tục điều tra.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định trong năm 2019 và quý 1 của năm 2020, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam đã chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành cho 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định là hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, bác sĩ Nguyễn Tấn Bá và 2 điều dưỡng Nguyễn Văn Sơn và Lương Thanh Trung là người có sai phạm trực tiếp.

Hiện vụ gian lận bảo hiểm y tế đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng, điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: