Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm Tòa tổng giám mục TP.HCM: Giao tặng 5 cơ sở tôn giáo

69 lượt xem

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Tòa tổng giám mục cùng đồng bào công giáo một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ, đón năm 2021 với nhiều điều hứa hẹn sẽ tốt đẹp hơn.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Đức cha Giuse Nguyễn Năng và đồng bào công giáo một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ /// Ảnh: Nguyên Vũ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Đức cha Giuse Nguyễn Năng và đồng bào công giáo một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ – Ảnh: Nguyên Vũ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Đức cha Giuse Nguyễn Năng và đồng bào công giáo một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ

Ảnh: Nguyên Vũ
Sáng 21.12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã giao tặng 5 cơ sở tôn giáo đến Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM. Việc giao tặng diễn ra trong chuyến thăm, chúc mừng giáng sinh và Tết Dương lịch của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tại Tòa Tổng giám mục TP.HCM.
Trước đó, ngày 16.10.2019, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM có chủ trương giao tặng 7 cơ sở có liên quan đến 6 giáo xứ: Tân Lập, Công Thành, Mỹ Hòa (Q.2), Bình An (Q.8), Tân Mỹ, Tân Hiệp (H.Hóc Môn). Hiện nay, các cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục bàn giao của 5 giáo xứ, riêng cơ sở liên quan đến giáo xứ Mỹ Hòa (Q.2) chưa hoàn tất thủ tục.
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc Tòa tổng giám mục cùng đồng bào công giáo một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ, đón năm 2021 với nhiều điều hứa hẹn sẽ tốt đẹp hơn.
Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm Tòa tổng giám mục TP.HCM: Giao tặng 5 cơ sở tôn giáo - ảnh 1

Bí thư Nguyễn Văn Nên ghi nhận và cảm ơn đồng bào công giáo đã cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa trong thời gian qua

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Bí thư Nguyễn Văn Nên ghi nhận và cảm ơn đồng bào công giáo đã cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa trong thời gian qua, nhất là cùng phòng chống dịch Covid-19, góp phần cùng cả nước kiểm soát dịch bệnh. Ông Nên mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng tình và ủng hộ của đồng bào công giáo thực hiện các công việc mà nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 11 đề ra.
Bí thư Thành ủy TP.HCM nhìn những thành quả kinh tế trong các năm qua đã tương đối, nhưng có dấu hiệu sa sút nên cần phải vực dậy. Trong năm 2021, TP.HCM chọn chủ đề năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư với những giải pháp cụ thể khơi lại tâm thế phát triển mới.
Về việc giao tặng các cơ sở tôn giáo, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết đây là sự chia sẻ của TP.HCM với Tòa tổng giám mục và các giáo xứ để cùng chăm lo đời sống người dân tốt hơn.

Chăm lo việc chung

Đức cha Giuse Nguyễn Năng cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã quan tâm giao lại các cơ sở tôn giáo cho Tổng giáo phận TP.HCM để chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào công giáo. Các cơ sở này được bàn giao cho cơ quan nhà nước sau năm 1975 để sử dụng vào việc chung của đồng bào. Đến nay, dân số phát triển, đồng bào công giáo cũng phát triển theo, trong khi cơ sở cũ chật chội. Về phía chính quyền cũng đã tìm được chỗ mới xây dựng trường học tiện nghi hơn nên vui mừng được nhận lại các cơ sở để sử dụng.
Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm Tòa tổng giám mục TP.HCM: Giao tặng 5 cơ sở tôn giáo - ảnh 2

Đức cha Giuse Nguyễn Năng bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo TP.HCM đã giao tặng lại 5 cơ sở tôn giáo.

Ảnh: Sỹ Đông

Đức cha Giuse Nguyễn Năng chia sẻ trong năm 2020, người dân Việt Nam và toàn thế giới gặp nhiều khó khăn, gánh chịu hậu quả của dịch bệnh. Trong khả năng của mình, Tòa tổng giám mục kêu gọi sự chung tay cùng phòng dịch, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.
Trao đổi với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Đức cha Giuse Nguyễn Năng bày tỏ vui mừng vì mùa giáng sinh năm nay, cuộc sống người dân Việt Nam đã trở lại bình thường, các sinh hoạt tôn giáo diễn ra, người dân vui mừng tổ chức Noel trong khi nhiều nước đang bị cách ly. Đức cha Giuse Nguyễn Năng cũng hy vọng năm 2021 sẽ gặp nhiều điều bình an hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: