Bình Dương: Phong toả 1 xã, học sinh toàn tỉnh nghỉ học

45 lượt xem

Ngày 31.1, UBND H.Phú Giáo (Bình Dương) đã quyết định phong toả, cách ly xã hội đối với xã An Bình, đồng thời Sở GD-ĐT Bình Dương cũng thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1.2 đến hết ngày 16.2.

Lực lượng chức năng chốt chặn ở xã An Bình. /// Ảnh: CTV

Lực lượng chức năng chốt chặn ở xã An Bình. – Ảnh: CTV

Lực lượng chức năng chốt chặn ở xã An Bình.

Ảnh: CTV
Theo đó, UBND H.Phú Giáo yêu cầu thực hiện nghiêm việc các ly xã hội toàn bộ xã An Bình và lực lượng chức năng tiến hành phong toả các tuyến đường sau khi phát hiện trường hợp từ H.Kinh Môn (Hải Dương) về địa phương nghi dương tính với Covid-19 chủng mới.

Chiều 31.1: Thêm 17 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương

Cụ thể, bà N.T.H (56 tuổi) và bà N.T.P (55 tuổi) về H.Kinh Môn (Hải Dương) thăm gia đình, có tiếp xúc với bệnh nhân 1644 và trở lại Bình Dương từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) ngày 18.1.
Ngày 21.1, bà P. bị đau họng, đau đầu, mệt mỏi nên tự đi mua thuốc uống. Cho đến ngày 29.1, bà P. đến Trung tâm y tế H.Phú Giáo khai báo y tế và được đưa đi xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19 chủng mới. Hiện bà P. đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương.
Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã vào cuộc, truy vết những người tiếp xúc gần với bà P. và bà H. với tổng số trên 400 người để giám sát y tế.
Hiện lực lượng chức năng đã phong toả 388 hộ dân với 1.501 người ở xã An Bình và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Bản tin Covid-19 ngày 31.1: Nóng bỏng ổ dịch tại Hà Nội, Bình Dương xuất hiện bệnh nhân đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: