Bình Phước: Bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép cho nước bạn Campuchia

83 lượt xem

2 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam đã bị lực lượng BĐBP tỉnh Bình Phước phát hiện, bắt giữ và tiến hành bàn giao lại cho phía nước bạn Campuchia.

Bộ đội Biên phòng Bình Phước tiến hành bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép cho lực lượng Campuchia tại CKQT Hoa Lư
 /// ẢNH: HỒNG ÁNH

Bộ đội Biên phòng Bình Phước tiến hành bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép cho lực lượng Campuchia tại CKQT Hoa Lư
– ẢNH: HỒNG ÁNH

Bộ đội Biên phòng Bình Phước tiến hành bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép cho lực lượng Campuchia tại CKQT Hoa Lư

ẢNH: HỒNG ÁNH

Ngày 2.1, thông tin từ Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Phước cho biết đã tiến hành các thủ tục bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Lộc Tấn bắt giữ.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 31.12.2020, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực chốt phòng dịch số 3 (thuộc ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh), tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lộc Tấn đã phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng đang sử dụng xe máy chở theo 02 người khác đang chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam.

Các đối tượng gồm: Hoàng Văn Duy (28 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh dùng xe máy chở theo Hồ Văn Úc (69 tuổi, ngụ huyện Cok Stin, tỉnh Kong Pông Chàm,Campuchia); Thị Mét (28 tuổi ngụ huyện Hớn Quản chở theo Thê Hiên (23 tuổi, ngụ huyện Osomach, tỉnh Undom Miên Chay, Campuchia).

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận Hồ Văn Úc và Thê Hiên là người Campuchia gốc Việt, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để về xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh để thắp nhang cho người thân. Duy và Thị Mét được một người tên Bình (người thân của Úc và Hiên) nhờ đến gần khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư để chở người thân về giúp. Khi đến địa phận ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ đưa về đồn làm việc.

Qua công tác điều tra, xác minh chưa đủ yếu tố cấu thành tội tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép nên Đồn Biên phòng Lộc Tấn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Văn Duy và Thị Mét và bàn giao cho địa phương tiến hành cách ly theo quy định. Đồng thời tiến hành bàn giao Hồ Văn Úc và Thê Hiên cho lực lượng Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: