Ca cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị CoVid-19 Cần Giờ khỏi bệnh

175 lượt xem

Sáng 18/4, bệnh nhân dương tính cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Đây là bệnh nhân 34 tuổi, mang quốc tịch Anh, là giáo viên ngoại ngữ (ca bệnh thứ 97 tại Việt Nam).

Ca cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị CoVid-19 Cần Giờ khỏi bệnh - 1
Bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã được công bố khỏi bệnh

Khoảng 2 tuần trước khi về Việt Nam, bệnh nhân ở Malaysia. Ngày 13/3, bệnh nhân từ Penang – Malaysia lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng ngày.

Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha (nơi ca bệnh thứ 91 cũng tới cùng ngày). Đến ngày 20/3, biết thông tin về bệnh nhân thứ 91, bệnh nhân tới một phòng khám đa khoa tại quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ. Sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19, sau khi nhập viện tình trạng bệnh có diễn biến rất phức tạp. Mẫu phết dịch hầu họng xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân có 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm sau đó lại tái dương tính.

Để tránh nguy cơ người bệnh âm tính giả, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm 3 lần liên tiếp (từ ngày 15 đến 17/4) trước khi cho người bệnh xuất viện vào sáng 18/4.

TS.BS Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức – kiêm Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ cho biết: “Ca bệnh thứ 97 cũng là ca bệnh cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo”.

Theo BS Minh Quân, diễn biến khốc liệt hơn 3 tháng qua ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác cho thấy, cuộc đấu với kẻ thù vô hình, nguy hiểm như Covid-19 không hề đơn giản. Vì lẽ đó, vui với kết quả, lạc quan với những tín hiệu tích cực nhưng toàn thể y bác sĩ và nhân viên bệnh viện sẽ không lơ là, chủ quan. Chúng tôi luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu những ngày tiếp theo”.

Ca cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị CoVid-19 Cần Giờ khỏi bệnh - 2
2 bệnh nhân khác tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cũng vừa khỏi bệnh, xuất viện

Cùng ngày, tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm ca bệnh thứ 151 tại Việt Nam là nữ bệnh nhân 45 tuổi, quốc tịch Brazil. Bệnh nhân vào viện điều trị ngày 25/3 sau xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2 (từ ngày 15 đến 17/4).

Ca bệnh thứ 2 tại Bệnh viện Dã chiến vừa được công bố khỏi bệnh là nam bệnh nhân 49 tuổi, quốc tịch Brazil (bệnh nhân Covid-19 thứ 207 tại Việt Nam) vào viện ngày 30/3. Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân có tiến triển tốt, trong các ngày từ ngày 13 đến 17/4 các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân này ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, được công bố khỏi bệnh. Tất cả các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy tại Việt Nam đã chữa khỏi 201 trường hợp mắc Covid-19. Tại các cơ sở y tế, còn 67/268 ca bệnh đang điều trị.

Vân Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: