Cà Mau: 10 năm chưa hoàn trả tạm ứng xây cầu 100 tỉ đồng

85 lượt xem

Xây dựng 1.588 cây cầu giao thông nông thôn nhưng không huy động đủ vốn từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nên Cà Mau nợ tạm ứng ngân sách 100 tỉ đồng 10 năm qua.
 

Một cây cầu trong Đề án 1.588 cây cầu giao thông nông thôn ở Cà Mau
 /// Ảnh: CTV

Một cây cầu trong Đề án 1.588 cây cầu giao thông nông thôn ở Cà Mau
– Ảnh: CTV

Một cây cầu trong Đề án 1.588 cây cầu giao thông nông thôn ở Cà Mau

Ảnh: CTV
Ngày 18.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT) kiến nghị bố trí nguồn kinh phí, để tỉnh này hoàn trả khoản tạm ứng 100 tỉ đồng mà tỉnh đã tạm ứng để thực hiện Đề án xây dựng 1.588 cầu giao thông nông thôn 10 năm trước.
Theo đó năm 2009, UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt Đề án xây dựng 1.588 cầu giao thông nông thôn với tổng mức đầu tư 452,77 tỉ đồng. Trong đó, dự kiến vận động đóng góp từ các mạnh thường quân 322,42 tỉ đồng, còn lại nhân dân tự nguyện đóng góp. Nhưng sau đó, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp không chuyển hỗ trợ đủ theo số tiền đã cam kết.
Để thực hiện hoàn thành đề án năm 2010, UBND tỉnh đã trình lên Thủ tướng Chính phủ và được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Cà Mau tạm ứng 100 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ có mục tiêu của ngân sách trung ương. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ KH-TĐ phối hợp với Bộ Tài chính thu hồi vốn tạm ứng trên trong năm 2011, năm 2012.
Nhưng đến nay, tỉnh Cà Mau chưa hoàn trả tạm ứng được vì ngân sách tỉnh còn nhiều khó khăn, hằng năm phải nhận trợ cấp từ ngân sách Trung ương. Tỉnh chưa tự cân đối được ngân sách, số thu được để lại đầu tư công chủ yếu chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu kinh phí phát sinh trên địa bàn tỉnh…
Để tháo gỡ khó khăn cho ngân sách tỉnh Cà Mau trong việc bố trí vốn hoàn trả tạm ứng Đề án xây dựng 1.588 cầu giao thông nông thôn, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ KH-ĐT xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ tỉnh Cà Mau 100 tỉ đồng, để hoàn trả số vốn đã tạm ứng ngân sách Trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: