Cà Mau: 2 ngư phủ nhảy xuống biển bỏ trốn vì cho rằng bị gian dối tiền

59 lượt xem

Tàu cá của một ngư dân Cà Mau vừa vớt được 2 ngư phủ trôi dạt trên biển.
Ngày 13.12, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, tàu cá của một ngư dân Cà Mau vừa vớt được 2 ngư phủ trôi dạt trên biển là Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi), Lê Văn Duy (28 tuổi, cùng ngụ P.Đông Hải, TP.Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Sau đó, hai ngư phủ được gửi vào đất liền để trình báo cơ quan chức năng.
Làm việc với cơ quan chức năng, anh Dũng cho biết khoảng 3 tháng trước, qua điện thoại, anh quen một người tên Thanh (chuyên môi giới việc làm). Sau đó, anh Dũng và Duy được Thanh giới thiệu làm ngư phủ cho một tàu cá đi đánh bắt thủy sản (xuất bến qua cửa biển ở TP.Vũng Tàu, nhưng không biết tên).
Ra biển, cả 2 được đưa lên một tàu cá khác hành nghề, trên tàu có 9 người. Chủ tàu kiêm thuyền trưởng tên Tiến. Khi lên tàu, anh Dũng cùng Duy xin ứng trước mỗi người 10 triệu đồng. Ông Tiến đồng ý và chuyển vào tài khoản của gia đình 2 ngư phủ. Sau đó tàu cá ra khơi hoạt động ở khu vực từ Côn Đảo đến vùng biển Cà Mau. Ngày 26.11, cả hai xin ứng thêm mỗi người 5 triệu đồng. Ông Tiến nói đã chuyển cho gia đình của 2 ngư phủ, nhưng khi liên hệ để xác nhận thì gia đình họ đều không nhận được tiền.
Do bức xúc, khoảng 6 giờ ngày 11.12, Duy và Dũng lấy quần áo, điện thoại bỏ vào túi ni lông buộc chặt, ôm tấm xốp làm phao nhảy xuống biển bỏ trốn. Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, cả hai được tàu cá ở Cà Mau cứu vớt, đưa lên tàu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: