Cà Mau: Cho gia hạn sử dụng thuốc tồn kho

33 lượt xem

Cà Mau cho phép thời gian một số gói thầu mua sắm thuốc hết thời gian thực hiện hợp đồng nhưng vẫn còn hàng tồn kho chưa sử dụng hết.

Các cơ sở khám chữa bệnh công ở Cà Mau sẽ được gia hạn sử dụng thuốc  /// Ảnh: Gia Bách

Các cơ sở khám chữa bệnh công ở Cà Mau sẽ được gia hạn sử dụng thuốc – Ảnh: Gia Bách

Các cơ sở khám chữa bệnh công ở Cà Mau sẽ được gia hạn sử dụng thuốc

Ảnh: Gia Bách
Ngày 3.2, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký văn bản chỉ đạo về việc Sở Y tế tỉnh này xin thời gia hạn sử dụng thuốc năm 2021.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, hiện nay một số gói thầu mua sắm thuốc hết thời gian thực hiện hợp đồng nhưng vẫn còn hàng tồn kho chưa sử dụng hết.
Mặc khác, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau, cũng có báo cáo qua rà soát, đối chiếu các văn bản quy định mua sắm, sử dụng thuốc đấu thầu tại các cơ sở y tế, chưa có quy định về việc thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) thuốc đã hết hiệu lực thầu; từ đó, gây khó khăn cho các đơn vị trong việc thanh toán BHYT.
Để đảm bảo số lượng thuốc sử dụng liên tục cho quá trình khám, chữa bệnh của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, tránh lãng phí, cũng như dự trữ trong trường hợp có bệnh dịch xảy ra thì việc vẫn còn hàng tồn kho khi hết thời gian thực hiện hợp đồng là cần thiết.
UBND tỉnh cho rằng việc Sở Y tế đề xuất xin gia hạn thời gian sử dụng thuốc là phù hợp với tình hình thực tế. Nên UBND tỉnh Cà Mau, đề nghị Sở Y tế phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quyết định việc gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng theo thẩm quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: