Cà Mau: Khởi tố vụ án người nhà, người bệnh hành hung bác sĩ

55 lượt xem

Sau kiến nghị xem xét xử lý nghiêm nhóm người hành hung bác sĩ của BV và Sở Y tế, Công an H.Năm Căn khởi tố vụ án để điều tra hành vi gây rối.
Liên quan đến thông tin vụ người nhà, người bệnh hành hung bác sĩ, ngày 21.12, Công an H.Năm Căn (Cà Mau) đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.
Trước đó, sau sự vụ y bác sĩ của bệnh viện bị hành hung, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Năm Căn nhận được thông tin từ Công an TT.Năm Căn là chỉ phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm.
BVĐK Năm Căn cho rằng, việc hành hung trên làm ảnh hưởng đến tinh thần, khiến y bác sĩ hoang mang, lo sợ khi làm nhiệm vụ. Mặt khác, đây là việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm khi hành hung trực tiếp đến y bác sỹ đang thi hành nhiệm vụ mà chỉ phạt hành chính là chưa thỏa đáng. Lãnh đạo BV yêu cầu sự chỉ đạo của các cấp có chức năng xem xét, giải quyết nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Tiếp đến, Giám đốc Sở y tế tỉnh Cà Mau đã có báo cáo UBND tỉnh, Công an tỉnh Cà Mau, kiến nghị xem xét, xử lý nghiêm nhóm người hành hung bác sĩ trên.
Sau đó, vụ việc được cơ quan chức năng yêu cầu Công an H.Năm Căn phối hợp với Công an TT.Năm Căn khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý vụ việc bác sĩ bị hành hung theo quy định pháp luật.
Như Thanh Niên thông tin, lúc 21 giờ 15 phút ngày 12.12, Khoa ngoại BV tiếp nhận bệnh nhân Lê Thanh Hoàng (48 tuổi, ngụ TT.Năm Căn) bị thương vùng đầu. Sau thăm khám, chẩn đoán vết thương và chỉ định sơ cứu vết thương, trong lúc y bác sĩ đang khâu vết thương, thì phía bên ngoài phòng tiểu phẫu có 1 nhóm người nhà bệnh nhân này lăng mạ, chửi bới y bác sỹ. Đồng thời, có 1 người xông vào trực tiếp đánh, bóp cổ điều dưỡng Lâm Văn Fim. Nghe thấy tiếng la của mọi người, bác sĩ Phan Thành Lập chạy tới cũng bị đánh vào ngực, vào mang tai.
Hiện vụ việc người nhà, người bệnh hành hung bác sĩ đang được Công an H.Năm Căn tiếp tục điều tra làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: