Cà Mau: Người về từ sân bay Vân Đồn có kết quả âm tính với Covid-19

59 lượt xem

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận 1 người về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Bên trong khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau /// Ảnh: Gia Bách

Bên trong khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau – Ảnh: Gia Bách

Bên trong khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau

Ảnh: Gia Bách
Ngày 29.1, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận 1 người về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Đó là H.V.N. (nam, 24 tuổi, ngụ TP.Cà Mau).
Trước đó, sáng cùng ngày, H.V.N. được đưa đi cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Anh H.V.N được cách ly phòng dịch Covid-19 vì ngày 23.1, có quá cảnh sân bay Vân Đồn (khoảng 11 giờ 45 phút) về sân bay Tân Sơn Nhất (khoảng 13 giờ 45 phút).
Ông Nguyễn Văn Dũng thông tin thêm: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp về từ sân bay Vân Đồn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiến hành truy vết và đưa vào cách ly tập trung ngay”.
Cũng theo lời ông Dũng, ngay sau đưa anh H.V.N. vào cách ly, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến cuối ngày thì có kết quả như trên.
Trước đó, Chủ tịch Cà Mau có công điện chỉ đạo tỉnh này kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch ở các ngành, các cấp, các đơn vị; đẩy mạnh công tác giám sát, cách ly người đến và về địa phương từ vùng có dịch, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh trái phép, những người đến từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.
Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.
Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Chủ động mọi tình huống để phát hiện, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ngay những ca phát hiện đầu tiên tại cộng đồng.
Kiểm tra, rà soát thật kỹ việc chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế (nhất là các test, kit, hóa chất xét nghiệm), thuốc, đội ngũ nhân lực, y, bác sĩ để sẵn sàng đón nhận, điều trị cho bệnh nhân nếu có các ca nhiễm Covid-19.
Chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế có giường bệnh phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch, không để lây chéo tại các cơ sở điều trị.
Giám đốc Sở Y tế là đầu mối thông tin trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh; chịu trách nhiệm về tính kịp thời, nhanh chóng, chính xác trong công tác thông tin phòng, chống dịch.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo công an, quân sự, các sở ngành khác như giáo dục, giao thông vận tải… khẩn trương khởi động chức trách, nhiệm vụ của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: