Cảnh sát cơ động Lào Cai bắt thanh niên chở pháo lậu trên xe bán tải

59 lượt xem

Cảnh sát cơ động tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang 3 thanh niên đang mua bán pháo hoa nổ, pháo trứng. Các đối tượng dùng xe bán tải để chở pháo đi giao dịch.

Xe bán tải chở pháo lậu bị cảnh sát cơ động Lào Cai bắt giữ /// Ảnh Bắc Hà

Xe bán tải chở pháo lậu bị cảnh sát cơ động Lào Cai bắt giữ – Ảnh Bắc Hà

Xe bán tải chở pháo lậu bị cảnh sát cơ động Lào Cai bắt giữ

Ảnh Bắc Hà
Tối 1.2, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ 3 đối tượng đang mua bán pháo lậu trên địa bàn H.Tân Thượng, H.Văn Bàn.
Cụ thể, lúc 9 giờ sáng, khi đang làm nhiệm vụ trên QL279 thuộc địa phận thôn Ngầu Thầu (xã Tân Thượng, H.Văn Bàn), tổ công tác của lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra hành chính ô tô bán tải biển số 24C-095.44 và xe taxi biển số 24A-074.91 có nhiều dấu hiệu nghi ngờ.
Trong thùng xe bán tải, cảnh sát phát hiện nhiều thùng hàng bọc giấy đỏ, bên trong có 20 hộp pháo hoa nổ và 98 quả pháo trứng.
3 đối tượng đã bị tạm giữ cùng tang vật là Nông Văn Dinh (27 tuổi), Đặng Ồng Lai (27 tuổi) và Hoàng Văn Phái, cùng trú tại H.Văn Bàn.
Trước đó, ngày 31.1, Lai đặt mua của Dinh 20 hộp pháo (loại pháo hoa nổ) và 98 quả pháo nổ với số tiền 24 triệu đồng.
Khoảng 5 giờ sáng 1.2, Dinh lấy xe bán tải chở Phái xuống xã Bảo Hà (H.Bảo Yên) mua pháo của một đối tượng tên Cường (không rõ lai lịch) với số tiền 21,5 triệu đồng, sau đó chở đến thôn Ngầu Thầu (xã Tân Thượng, H.Văn Bàn) để giao cho Lai (đi trên xe taxi) thì bị kiểm tra, bắt giữ.
Ngay sau khi lập biên bản tạm giữ, Phòng Cảnh sát cơ động đã bàn giao tang vật và các đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai để tiếp tục điều tra.
Theo lời khai của các đối tượng, một hộp pháo hoa nổ mua tại Trung Quốc có giá 500.000 đồng nhưng về Việt Nam giá lên đến 1,2 triệu đồng. Qua nhiều trung gian, giá sẽ được đẩy lên 2 – 2,5 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: