Chánh văn phòng Bộ Công an: Biết bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu thì đã bắt rồi

55 lượt xem

Ông Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho hay bà Hồ Thị Kim Thoa đã xuất cảnh, nhưng cơ quan công an chưa biết bà Thoa đang trốn ở đâu, bởi “nếu biết ở đâu thì đã bắt rồi”.

Bà Hồ Thị Kim Thoa /// Ảnh TTXVN

Bà Hồ Thị Kim Thoa – Ảnh TTXVN

Bà Hồ Thị Kim Thoa

Ảnh TTXVN
Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2.12, Chánh văn phòng Bộ Công an, Tô Ân Xô đã thông tin liên quan đến đối tượng Hồ Thị Kim Thoa, người đang bị truy nã đỏ và vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

Cụ thể, trả lời câu hỏi về việc bà Hồ Thị Kim Thoa đang lẩn trốn ở đâu, và việc bỏ trốn ảnh hưởng sao đến việc xử lý khai trừ Đảng, tướng Tô Ân Xô nói: “Hiện chưa biết bà Thoa trốn ở đâu. Biết thì bắt rồi”.
Ông Xô cũng cho biết thêm, hồi tháng 7, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với bà Thoa.
Tuy nhiên, sau khi có thông tin bà Thoa đã xuất cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì đến ngày 4.9 đã truy nã toàn quốc, truy nã đỏ với bị can này.
Trong thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ Công thương (giai đoạn 2010 – 2017), bà Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM trong vụ án “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và có kết luận điều tra, đề nghị truy tố.
Sau khi có quyết định nghỉ hưu, bà Hồ Thị Kim Thoa bỏ sinh hoạt Đảng và đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: