Chỉ đạo khẩn vụ ngư phủ trình báo tài công chém, xô 4 ngư dân xuống biển

73 lượt xem

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn điều tra, xác minh thông tin ngư phủ đến cơ quan chức năng trình báo tài công chém, xô 4 ngư dân xuống biển.

Hình ảnh được cho là ngư phủ bị trói, đánh  ở góc tàu /// Ảnh: người dân cung cấp

Hình ảnh được cho là ngư phủ bị trói, đánh ở góc tàu – Ảnh: người dân cung cấp

Hình ảnh được cho là ngư phủ bị trói, đánh ở góc tàu

Ảnh: người dân cung cấp
Liên quan đến thông tin ngư phủ trình báo tài công chém, xô 4 ngư dân xuống biển, ngày 11.12 ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng khẩn trương thụ lý thông tin tố giác, xác minh, khẩn trương truy tìm những người liên quan điều tra làm rõ có hay không hành vi vi phạm pháp luật như thông tin tố giác.

Đến cơ quan trình báo tài công chém, xô 4 ngư phủ xuống biển

Theo đó, trưa 9.12, ngư phủ N.C.T (30 tuổi, ngụ P.Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) đến cơ quan chức năng trình báo việc mình tận mắt chứng kiến tài công chém và xô ngư ngủ xuống biển.
https://tin24hqua.com/wp-content/uploads/2020/12/che1bb8920c491e1baa1o20khe1baa9n20ve1bba520ngc6b020phe1bba720trc3acnh20bc3a1o20tc3a0i20cc3b4ng20chc3a9m20xc3b420420ngc6b020dc3a2n20xue1bb91ng20bie1bb83n20-20e1baa3nh201.html

Hình ảnh được cho là tài công Tr. trói đánh ngư dân

Ảnh: Người dân cung cấp

Theo lời trình bày của ngư phủ T., tháng 10.2020, T. đi làm ngư phủ cho 1 tàu cá ở Bến Tre. Tàu cá này là tàu cái (cặp cào đôi, gồm tàu cái và tàu đực), do người tên Tr. làm tài công. T. không xác định được trên tàu có số lượng bao nhiêu người và chỉ nhớ tên 5-6 người. Đi theo tàu cái, là tàu đực cũng mang biển kiểm soát của tỉnh Bến Tre. Đi trên tàu đực, có người em ruột của tài công Tr. tên là D..
T. cũng trình báo, trong quá trình đánh bắt hải sản ngoài biển, tài công Tr. thường đánh các ngư phủ bằng ống tuýp (inox), xẻng xúc nước đá nhưng các ngư phủ không dám phản ứng lại vì Tr. có súng điện.
Khoảng 1 tháng sau (tháng 11.2020), vào ban đêm, Tr. dùng dây trói tay 1 ngư phủ (T. không biết tên) treo lên. Tr. dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi xô xuống biển, lúc này tay ngư phủ đó vẫn còn bị trói.
Cũng theo lời của ngư phủ T., T. thấy người bị xô xuống biển ngoi lên mặt biển, mấy lần mấy cái rồi chìm đi. T. nói với Tr. “sao đánh người ta dữ vậỵ”, thì Tr. chửi T. và dùng ống tuýp inox đánh vào đầu của T. làm ngất xỉu. Đến sáng hôm sau, T. nghe một ngư phủ khác nói lại “Tr. dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa đều vứt xuống biển” (?).

Chặt neo tàu, chạy vào đất liền đến cơ quan chức năng trình báo

Khoảng 15 ngày sau, thì Tr. cùng D. điều khiển tàu cái vào đất liền bán hải sản. Khi Tr. đi được một lúc, thì một số ngư phủ quá giang tàu cá khác vào đất liền. 
Trên tàu đực lúc này còn có khoảng 7 ngư phủ nên bàn với nhau chặt dây neo tàu chạy vào đất liền. Hai người trên tàu cá thay nhau chạy 1 ngày, 1 đêm tàu cá vào đến gần cửa kênh Hai Thiện (ấp cồn Mũi, xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển) cách bờ khoảng 1 hải lý, thì bị mắc cạn.
Lúc này, có xuồng của 1 người đi ngang qua, nên T. cùng 3 người khác xin đi nhờ vào đất liền (trên tàu còn 3 người ở lại). Khi vào đất liền T. đến Đồn biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc. Còn 3 người kia thuê xe về TT.Sông Đốc cũng đến Đồn biên phòng Sông Đốc trình báo vụ việc liên quan.
3 người về TT.Sông Đốc được xác định là, Ng. V. Th (52 tuổi), Đoàn Phú Quý (17 tuổi cả 2 ngụ H.Phú Tân, Cà Mau), V.T.V (26 tuổi, ngụ xã Lợi An, H.Trần Văn Thời). Cả ba cùng trình báo thường xuyên bị tài công Tr. dùng cây đánh. Đáng lưu ý, cả 3 người trình báo về việc mất tích của ngư phủ tên N.V.C (48 tuổi, ngụ TT.Sông Đốc). Cả 3 cũng cho biết tài công Tr. có báo cho chủ nghe biết về việc mất tích của ngư phủ N.V.C nhưng không trình báo cơ quan chức năng.
Được biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, cơ quan công an tỉnh Cà Mau tập trung xác minh rõ vụ việc tài công chém, xô 4 ngư dân xuống biển vì thông tin này đang gây xôn xao địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: