Chính thức cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam

39 lượt xem

Hôm nay, 1.2, Bộ Y tế chính thức có văn bản cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam. Dự kiến, sẽ có 30 triệu liều được cung cấp trong 6 tháng đầu năm nay.

Việt Nam có 30 triệu liều vắc xin Covid-19 nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm nay /// ẢNH  MINH HỌA

Việt Nam có 30 triệu liều vắc xin Covid-19 nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm nay – ẢNH MINH HỌA

Việt Nam có 30 triệu liều vắc xin Covid-19 nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm nay

ẢNH MINH HỌA
Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký văn bản phê duyệt có điều kiện vắc xin do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Theo Bộ Y tế, vắc xin phòng Covid-19 được phê duyệt (Covid-19 vaccine AstraZeneca) do Công ty AstraZeneca sản xuất.
Vắc xin được đóng gói hộp 10 lọ, mỗ lọ chứa 8 liều, mỗi liều 0,5ml.

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca chính thức được cho phép nhập khẩu về Việt Nam

Theo Bộ Y tế, trước mắt, trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến Việt Nam. Sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, thay vì kéo dài đến hết năm, như dự kiến ban đầu.
Đây là số lượng lớn mà Việt Nam có thể mua, sau thời gian đàm phán, trong lúc nhu cầu vắc xin đang tăng rất cao tại các quốc gia.
Cục Khoa học Công nghệ Bộ Y tế sẽ là đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng (tiêm thử nghiệm trên người tình nguyện) đánh giá tính an toàn và sinh miễn dịch đối với vắc xin Covid-19 vaccine AstraZeneca.
Các lô vắc xin nhập khẩu được sản xuất tại Ý, Anh và Đức, do Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
Bộ Y tế sớm công bố kế hoạch phân bổ cho các đối tượng tiêm, trước diễn biến dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng do chủng vi rút mới có khả năng lây lanh rất nhanh.

Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 liên quan đến nhà máy Z153

Đại diện đơn vị nhập khẩu vắc xin (Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam – VNVC) cho biết: “Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã quan tâm sát sao để trong nước sớm cho vắc xin Covid-19 được nhập khẩu. Hội đồng thẩm định cấp phép cho vắc xin lưu hành đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm ngặt, kiến nghị cấp phép ngay khi xác nhận vắc xin đạt tiêu chuẩn. Cùng với đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan đã vào cuộc rất khẩn trương, với nỗ lực người dân Việt Nam được tiếp cận vắc xin phòng dịch sớm nhất”.

https://tin24hqua.com/wp-content/uploads/2021/02/chc3adnh20the1bba9c20cho20phc3a9p20nhe1baadp20khe1baa9u20ve1baafc20xin20covid-1920ve1bb8120vie1bb87t20nam2020-20e1baa3nh201.html

Sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng đánh giá an toàn, sinh miễn dịch của vắc xin Covid-19 nhập khẩu

ẢNH THÚY ANH

“Trong giai đoạn đàm phán, mua vắc xin khá căng thẳng do nhu cầu lớn trên toàn cầu. Chúng ta chậm một chút là đã lỡ lô vắc xin đầu tiên”, đại diện đơn vị nhập khẩu cho hay.
Đến thời điểm hiện tại, VNVC đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống phần mềm trực tuyến cho việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ngay khi về đến Việt Nam. Nhân lực tiêm chủng, hệ thống kho lạnh, thiết bị bảo quản, phân phối vắc xin Covid-19 đã thiết lập, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định và khuyến cáo của nhà sản xuất, đã được hoàn thiện, đảm bảo duy trì chất lượng ổn định vắc xin, để đạt hiệu quả tối đa cho người được tiêm vắc xin.

Làm sạch Bến xe Miền Đông, đón dòng người về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: