Cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ vũ trường không được cao quá 16 tầng

93 lượt xem

Cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ vũ trường không được cao quá 16 tầng - 1

(Ảnh minh hoạ)

Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường vừa được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến trong 2 tháng, chiều cao lớn nhất cho phép của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường độc lập phụ thuộc vào bậc chịu lửa và được xác định tương ứng với nhóm các công trình công cộng, nhưng không vượt quá 16 tầng.

Không được bố trí quá tầng 16 khi cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường nằm trong nhà công năng theo quy chuẩn QCVN 06; cho phép bố trí trong tầng hầm 1 hoặc tầng bán hầm khi tổng diện tích kinh doanh không lớn hơn 300 m2 và có ít nhất 2 lối thoát nạn trực tiếp ra ngoài nhà.

Số người lớn nhất trong một gian phòng, một tầng hoặc của ngôi nhà của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường được tính toán với hệ số sàn là 1 m2/người. Vị trí lắp đặt biển quảng cáo không che kín toàn bộ nhà, công trình, che lấp các lối thoát nạn, ban công.

Đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn được bố trí đến từng gian phòng của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

Thiết kế hệ thống chữa cháy tự động sprinkler bảo đảm cường độ chữa cháy, diện tích chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường theo nhóm III nguy cơ cháy trung bình, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke theo nhóm I nguy cơ cháy trung bình.

Các gian phòng có mặt đồng thời hơn 50 người phải có không ít hơn 2 lối thoát nạn. Mỗi tầng của nhà phải có ít nhất 2 lối thoát nạn. Cho phép mỗi tầng có 1 lối thoát nạn khi diện tích không lớn hơn 300 m2, số người không vượt quá 20 người và khi lối thoát nạn đi vào buồng thang bộ không nhiễm khói có cửa đi ngăn cháy có giới hạn chịu lửa EI30.

Dự thảo thông tư cũng quy định, chiều cao thông thuỷ của cửa phòng phải không được nhỏ hơn 1,9 m; chiều rộng thông thuỷ của cửa các gian phòng phải không nhỏ hơn 1,2 m khi có số người thoát nạn lớn hơn 50 người và không nhỏ hơn 0,8 m khi có số người thoát nạn nhỏ hơn hoặc bằng 50 người. Cửa của các phòng kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường phải mở theo chiều thoát nạn.

Thế Kha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: