Công an Hải Dương khởi tố đại ca Trưởng ‘Hàng’ và đàn em

47 lượt xem

Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố đại ca giang hồ Trưởng “Hàng” và 4 đàn em.

Trưởng "Hàng" tại cơ quan công an /// Ảnh CTV

Trưởng “Hàng” tại cơ quan công an – Ảnh CTV

Trưởng “Hàng” tại cơ quan công an

Ảnh CTV
Sáng 20.1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố Hoàng Văn Trưởng (tức Trưởng “Hàng”, 37 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản; làm giả, sử dụng giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; gây rối trật tự công cộng.
Các “đàn em” của Trưởng “Hàng” là Phùng Đức Tâm (33 tuổi, ngụ P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương,) bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản; Trần Khắc Quý (47 tuổi, ngụ P.Minh Tân, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản; Đinh Văn Long (30 tuổi, ngụ P.Tân Bình, TP.Hải Dương) và Trần Thanh Thức (33 tuổi, ngụ P.Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.
Trước đó, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giam Hoàng Văn Trưởng, Phùng Đức Tâm, Trần Thanh Thức và Trần Khắc Quý. Đinh Văn Long đang bỏ trốn.
Theo Công an tỉnh Hải Dương, băng nhóm tội phạm do Hoàng Văn Trưởng cầm đầu, đã gây ra các vụ cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, có dấu hiệu nhận chạy án hoặc môi giới giải quyết các vụ việc phức tạp để chiếm đoạt tài sản; nhận làm thuê các công việc nhạy cảm, ngoài pháp luật để chiếm đoạt tài sản; sử dụng vũ lực và nhiều thủ đoạn khác để tham gia “giải quyết” các mâu thuẫn trong xã hội trái quy định của pháp luật nhằm mục đích vụ lợi…
Công an tỉnh Hải Dương cho biết, để tạo bình phong, năm 2016, Trưởng thành lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đại Lợi. Công ty hầu như không có hoạt động gì nhưng Trưởng đã xây dựng nhà ở kiêm trụ sở công ty rất hoành tráng và đi nhiều loại xe sang như Lexus, Porsche và khoe khoang có nhiều mối quan hệ với quan chức hay dân xã hội.
Từ năm 2005 đến nay, đối tượng này từng đi tù 3 lần vì tội gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật. Mới đây, ngày 30.12.2020, Trưởng “Hàng” và Phùng Đức Tâm, Trần Thanh Thức bị bắt vì hành hung một nhóm người đi nhầm vào nhà của Trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: