Công bố kết quả xét nghiệm 64 công nhân xi măng Xuân Thành đến từ Hải Dương

57 lượt xem

64 công nhân được Công ty xi măng Xuân Thành hợp đồng thuê để bảo dưỡng, sửa chữa máy móc trong nhà máy đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

64 công nhân Công ty xi măng Xuân Thành đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

64 công nhân Công ty xi măng Xuân Thành đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19 – ẢNH: MẠNH CƯỜNG

64 công nhân Công ty xi măng Xuân Thành đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 19.2, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết toàn bộ 64 công nhân từ Hải Dương đang được cách ly tại Nhà máy xi măng Xuân Thành (đóng trên địa bàn H.Nam Giang, Quảng Nam), đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Theo ông Mười, ngành y tế địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm đối với 64 người này trước khi hoàn thành cách ly.

Việt Nam dự kiến có ít nhất 60 triệu liều vắc xin Covid-19 trong năm 2021

Trước đó, tối 16.2 (tức 5 tết), 64 công nhân ở Hải Dương (nơi có dịch Covid-19) đến Quảng Nam và sinh hoạt ở bên trong Nhà máy xi măng Xuân Thành. Đến sáng 16.2, lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly ngay những người này ở bên trong khuôn viên nhà máy.

Ông Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy Nam Giang cho biết, 64 người này khi vào đã được Công ty xi măng Xuân Thành cách ly riêng tại khu cư xá của công ty. Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19. Địa phương cũng đã cách ly luôn số công nhân cũ đang làm việc ở dây chuyền sản xuất trong nhà máy này, không cho về nhà mà để ở hẳn trong công ty đủ 14 ngày.

Cũng theo ông Hường, huyện đã lập một tổ bên trong Nhà máy xi măng Xuân Thành để kiểm soát chặt chẽ không cho số công nhân đang sản xuất tiếp xúc với 64 công nhân đến từ Hải Dương. Một tổ khác chốt ở ngoài không cho ai ra vào và tiếp nhận lương thực, thực phẩm đưa vào bên trong để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. Riêng đối với công nhân chưa đi làm sau kỳ nghỉ tết thì địa phương cũng yêu cầu nhà máy này tạm thời cho nghỉ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: