Công bố lịch nghỉ tết và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021

79 lượt xem

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nghỉ 7 ngày liên tục vào dịp Tết nguyên đán. 
Ngày 10.12, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã có thông báo về việc nghỉ Tết âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Theo thông báo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (gọi tắt là công chức, viên chức) được nghỉ 7 ngày liên tục, 2 ngày trước tết và 3 ngày sau tết, từ 10.2.2021 đến hết 16.2.2021 (tức từ 29 tháng chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu).
Đối với người lao động trong các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn 1 trong 2 phương án, nghỉ 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu hoặc 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.
Công chức, viên chức được nghỉ ngày Quốc khánh và ngày liền sau ngày Quốc khánh (3.9). Do sau 2 ngày nghỉ lễ là 2 ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức được nghỉ liền 4 ngày, từ thứ năm 2.9.2021 đến hết chủ nhật 5.9.2021. Đối với doanh nghiệp có thể lựa chọn cho người lao động nghỉ 1 ngày trước hoặc sau lễ Quốc khánh.
Thông báo của Bộ LĐ-TB-XH nêu rõ các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết âm lịch và Quốc khánh bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Riêng các doanh nghiệp phải thông báo phương án nghỉ tết và nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: