Covid-19: Càng thành công trong phòng chống càng không được chủ quan

57 lượt xem

Nhiều bạn đọc không khỏi tự hào trước những kết quả mà Việt Nam đạt được trong công tác phòng chống Covid-19, nhưng một số cũng cảnh báo ‘đừng chủ quan, lơ là’.

Ông Peter Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Ông Peter Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Ông Peter Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Trong lúc nhiều nước trên thế giới đang phải vật lộn khốn khổ với dịch bệnh Covid-19 , nhìn lại công tác phòng chống dịch bệnh này trong năm 2020 tại Việt Nam, nhiều bạn đọc không khỏi tự hào trước những kết quả mà Việt Nam đạt được, nhưng một số cũng cảnh báo “đừng chủ quan, lơ là”.

Đại dịch Covid-19 “ám ảnh” cả búp bê quà Giáng sinh

Như Thanh Niên Online đã đưa tin (Trong dịch Covid-19, người ta đồng ý trả 10.000 USD để được về Việt Nam, ngày 22.12.2020), phát biểu tại Hội nghị Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sáng 22.12, ông Peter Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, đánh giá 2020 là năm nhiều biến động trên toàn thế giới, nhất là đại dịch Covid-19 khiến kinh tế thế giới thiệt hại cả ngàn tỉ USD.
Nhắc đến tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp tại nhiều quốc gia, ông Hồng cho biết, nói như vậy để thấy sự lãnh đạo tuyệt vời của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong năm 2020. Ông Hồng thông tin: “Qua Covid-19 vừa rồi, ở đâu đó người ta đồng ý trả 10.000 USD để được về Việt Nam”. Ông Hồng cũng khẳng định chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ như ngày nay và bà con kiều bào Việt Nam trên thế giới tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước như hiện nay.

Tự hào là người Việt Nam

Rất nhiều bạn đọc (BĐ) đã bày tỏ niềm tự hào khi mình là người Việt Nam. BĐ Hoang Quang Hồng viết: “Tự hào là người dân Việt Nam. Qua đợt chống dịch Covid-19 đại thành công này, vị thế Việt Nam càng gây ấn tượng trên thế giới, đây là đất nước của những người thông minh, anh dũng, nhân ái, đoàn kết và có kỷ cương”.
Cùng quan điểm, BĐ Nguyễn Văn Thành cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch hàng đầu và kiểm soát tốt từ trong ra ngoài mà. Điều quan trọng là cho dù bạn có bỏ ra nhiều tiền và về Việt Nam thì tinh thần cũng phải tuân thủ quy định cách ly để tránh những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng không đáng có”.

10.000 USD là quá rẻ để đổi lấy sự an toàn cho tính mạng và sức khỏe của bản thân. Cách phòng dịch của Việt Nam đáng để nhiều nước phải học tập!

Long Ka

BĐ Tô Minh Tâm bày tỏ: “Ôi! Tự hào quá! Rất hạnh phúc vì mình là người Việt Nam!”, còn BĐ Phong Lehong thì khoe: “Tôi có người bạn Việt kiều bên Mỹ luôn ca ngợi Việt Nam tuyệt vời trong phòng chống dịch Covid-19”. BĐ Cindybaongoc phấn khởi: “Tự hào là người Việt Nam. Đây là thời điểm để đất nước ta khẳng định vị thế trên thế giới. Tin rằng năm mới Tân Sửu Việt Nam sẽ đạt nhiều thành công hơn”.

Nhưng không chủ quan, lơ là

Có được thành công trên, BĐ Duy Long Nguyễn Trường cho rằng: “Nhờ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nhờ tay nghề của bác sĩ Việt Nam thật tuyệt vời cộng với sự đồng lòng của toàn bộ nhân dân, nên Việt Nam mới có được niềm tin của mọi người trên thế giới. Thật tự hào!”.
Bên cạnh đó, nhiều BĐ cũng cảnh báo dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, nhiều nước phải tiếp tục giãn cách xã hội, nên người dân Việt Nam càng phải nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là cho dù dịch bệnh đang được khống chế tốt. BĐ cho biết: “Tôi thấy một số người dân đã có biểu hiện chủ quan, lơ là: không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, còn tụ tập ăn nhậu, vui chơi…”.
BĐ Kim Ly cảnh báo: “Cần thường xuyên giám sát các nơi cách ly tập trung và tại nhà, không để xảy ra trường hợp như anh tiếp viên hàng không mới đây, làm cộng đồng lo lắng”. BĐ Thùy Anh cũng cho rằng: “Chúng ta phải kiểm soát chặt chẽ hơn nữa biên giới, cửa khẩu… không để nhập cảnh trái phép, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào đất nước”.
Tôi thấy việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng có vẻ như phong trào, lúc lên lúc xuống. Cần phải duy trì thường xuyên, xử phạt nghiêm để tạo thành thói quen tốt trong thời Covid-19.

Ái Vân

Trong đại dịch này, Việt Nam nổi lên là điểm đến an toàn. Hệ thống y tế cũng được thế giới biết đến. Nên chăng xây dựng hình ảnh thật tốt để mở cửa Việt Nam là điểm đến cho du lịch y tế, phát triển phân khúc y tế chất lượng cao cho khách du lịch.

Chinh Pham-Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: