Cụ ông 74 tuổi người Cà Mau xét nghiệm 13 lần vẫn dương tính Covid-19

53 lượt xem

Một cụ ông 74 tuổi là bệnh nhân 1405, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam đã qua xét nghiệm 13 lần nhưng vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân bệnh nhân H.Th. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam /// ẢNH: NAM THỊNH

Bệnh nhân bệnh nhân H.Th. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam – ẢNH: NAM THỊNH

Bệnh nhân bệnh nhân H.Th. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam

ẢNH: NAM THỊNH

Ngày 22.1, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại H.Núi Thành, Quảng Nam), cho biết sau gần một tháng rưỡi điều trị, bệnh nhân 1405 đã được xét nghiệm tới lần thứ 13 nhưng vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19, dù người này không ho, sốt, khó thở.

“Bệnh viện đã sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir (thuốc hiếm trong điều trị Covid-19) để điều trị cho bệnh nhân 1405 và đã có tiến triển tốt. Việc bệnh nhân vẫn dương tính với Covid-19, sau lần xét nghiệm thứ 13 có thể do sức đề kháng của bệnh nhân yếu”, vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện bệnh nhân 1405 ăn uống và đi lại bình thường. Ngoài ra, tình trạng xuất huyết tiêu hóa, xơ gan ổn định, riêng tràn dịch màng phổi của bệnh nhân được kiểm soát.

Trước đó, ngày 6.12.2020, bệnh nhân H.Th. (74 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) từ Mỹ nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế tập trung tại Sư đoàn 315 (H.Núi Thành).

Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân bất ngờ nôn ra máu tươi lượng nhiều và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã điều trị, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính Covid-19 vào ngày 13.12.2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: