Cử tri Đà Nẵng ‘sốt ruột vì tiến độ xử lý sai phạm tại bán đảo Sơn Trà’

71 lượt xem

Tỏ ra sốt ruột trước việc xử lý sai phạm tại bán đảo Sơn Trà, cử tri Đà Nẵng đề nghị đẩy nhanh tiến độ và phải xử lý nghiêm.

Cử tri Đà Nẵng sốt ruột với việc xử lý các nội dung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà /// Ảnh: Hoàng Sơn

Cử tri Đà Nẵng sốt ruột với việc xử lý các nội dung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà – Ảnh: Hoàng Sơn

Cử tri Đà Nẵng sốt ruột với việc xử lý các nội dung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà

Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 24.12, HĐND TP.Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri Q.Cẩm Lệ nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND TP khóa 9 vừa diễn ra.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Danh Ngãi cho hay Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có kết luận về những sai phạm trên bán đảo Sơn Trà. Theo đó, ông Ngãi đề nghị, TP cần đẩy nhanh tiến độ xử lý và xử lý “thật nghiêm, công minh, khách quan, công bố rộng rãi trong nhân dân, lấy lại những gì đã mất để củng cố niềm tin của người dân”.
Cũng như ông Ngãi, nhiều cử tri khác còn bày tỏ lo ngại về việc có quá nhiều dự án “treo” ảnh hưởng đến đời sống người dân nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Giải trình trước các ý kiến cử tri, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Quang Nam, cho biết sau khi có kết luận của TTCP về bán đảo Sơn Trà, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND TP sớm thực hiện theo ý kiến kết luận. Một số nội dung của TTCP có liên quan về mặt kỹ thuật, sai phạm dự án và yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân.
https://tin24hqua.com/wp-content/uploads/2020/12/ce1bbad20tri20c490c3a020ne1bab5ng20se1bb91t20rue1bb99t20vc3ac20tie1babfn20c491e1bb9920xe1bbad20lc3bd20sai20phe1baa1m20te1baa1i20bc3a1n20c491e1baa3o20sc6a1n20trc3a020-20e1baa3nh201.html

Tân phó chủ tịch TP.Đà Nẵng Lê Quang Nam thông tin trước cử tri về việc thực hiện kết luận của TTCP về bán đảo Sơn Trà

Ảnh: Hoàng Sơn

Ông Nam cũng cho biết, ngày 24.12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm những người có liên quan, trong đó có những cán bộ đã chuyển công tác, có người về hưu, hoặc có cán bộ “cũng có vấn đề về hình sự”.
Phó chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam khẳng định viêc thực hiện theo kết luận thanh tra của TP sẽ được kiểm tra, tái thẩm tra. “Xem thử TP thực hiện có đúng không. Sau khi có kết quả xử lý, TP sẽ thông báo cho cử tri được biết”, ông Nam thông tin.
Liên quan đến 10 dự án “treo”, chậm triển khai tại địa bàn Cẩm Lệ, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Quang Nam, cho hay UBND TP đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các dự án. Quan điểm xử lý là hoặc sẽ triển khai hoặc cho xóa bỏ quy hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: