Cục CSGT yêu cầu báo cáo vụ người vi phạm giao thông “tố” bị vụt vào mặt

107 lượt xem

Thông tin nêu trên được Đại tá Nguyễn Văn Trung – Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) xác nhận qua điện thoại với PV Dân trí vào chiều 4/7.

Theo Đại tá Trung, Cục CSGT “đã nắm tình hình” và chỉ đạo địa phương báo cáo vụ việc này.

Cục CSGT yêu cầu báo cáo vụ người vi phạm giao thông “tố” bị vụt vào mặt - 1

Cục CSGT đã yêu cầu Công an TP Vĩnh Yên báo cáo vụ việc anh C. “tố” bị chiến sĩ cảnh sát vụt dùi cui vào mặt trong lúc bỏ chạy.

Trước đó, vụ việc anh Đ.C (SN 1996, trú ở Tuyên Quang) “tố” bị chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Vĩnh Yên vụt dùi cui vào mặt đã khiến dư luận xã hội xôn xao và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều độc giả lên án hành động đã vi phạm giao thông nhưng không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng mà quay đầu xe chạy ngược chiều của anh C.

“Nên khép vào tội chống người thi hành công vụ, vì những hành động như thế này không những gây nguy hiểm tính mạng tới bản thân mà còn nguy hiểm tới tính mạng những người khác.

Tại sao không chấp hành mệnh lệnh của CSGT? Nếu không xử lý tốt sẽ là tiền lệ xấu cho những cá nhân không tuân thủ luật pháp, nhưng khi xảy ra sự việc lại muốn lấy luật pháp để xử lý” – độc giả Thắng Nguyễn nêu quan điểm.

Bạn Công Thành Trần thắc mắc vì sao anh C. biết mình sai nhưng không dừng xe theo hiệu lệnh mà quay đầu bỏ chạy, lại còn chống người thi hành công vụ. “Điều gì sẽ xảy ra nếu ngoài đường có nhiều thanh niên chạy xe như thế này”?

Cục CSGT yêu cầu báo cáo vụ người vi phạm giao thông “tố” bị vụt vào mặt - 2

Hình ảnh camera an ninh bên đường ghi lại cảnh nam thanh niên đi xe máy ngược chiều bỏ chạy khi gặp chốt CSGT Công an TP Vĩnh Yên.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến bình luận cho rằng, để xảy ra vụ việc như vậy còn có một phần lỗi của chiến sĩ CSGT.

Bạn ANHTUANXP suy luận, với vết thương rất nặng, chảy nhiều máu của anh C. thì không chỉ đơn thuần là “va mặt vào dùi cui” của chiến sĩ CSGT.

Đồng thời, khi thấy nạn nhân bị thương (lỗi do chính mình đánh) mà CSGT bỏ đi thì thể hiện thái độ vô trách nhiệm.

Độc giả Nagaikawa đưa ra lời khuyên, lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ buổi tối nên trang bị gậy có đèn sáng, làm việc cũng nên đứng chỗ sáng để người ta khỏi đâm vào.

“Chia buồn với em, nhưng hậu quả như vậy cũng cảnh cáo những người chạy trốn công an” – tài khoản Nagaikawa bình luận.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 1/7, khi đi xe máy không đội mũ bảo hiểm trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc địa bàn phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên), anh C. phát hiện lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ gần ngã 4 đèn đỏ phía trước nên đã quay đầu xe chạy ngược chiều.

Cục CSGT yêu cầu báo cáo vụ người vi phạm giao thông “tố” bị vụt vào mặt - 3

Hình ảnh anh C. nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai với thương tích ở mũi và mắt (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trong quá trình bỏ chạy, anh C. xảy ra va chạm với 1 chiến sĩ CSGT rồi bị thương ở mặt.

Theo lời anh C., trong lúc quay đầu bỏ chạy, một chiến sĩ CSGT đã lao ra cầm gậy vụt vào mặt.

“Giờ mắt phải của tôi chưa nhìn thấy gì, mắt trái thì nhập nhèm chưa mở được. Tôi cảm thấy bức xúc vì mình chỉ vi phạm giao thông chứ không giết người, sao CSGT lại vụt vào mặt tôi như thế?”- anh C. nói trong lúc đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đáng chú ý, một nhân chứng cho hay, ở thời điểm thấy anh C. bị thương, 1 chiến sĩ CSGT được cho là có liên quan đã vội vàng bắt taxi rời đi.

Tuy nhiên, theo báo cáo ban đầu của Công an TP Vĩnh Yên, việc anh C. không chấp hành hiệu lệnh, lao thẳng vào chiến sĩ CSGT đã khiến mặt anh C. va vào gậy dẫn đến bị thương ở mũi.

Đặc biệt, theo lời lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên, cơ quan công an đang xem xét toàn diện vụ việc, trong đó bao gồm cả hành vi anh C. chống người thi hành công vụ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguyễn Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: