Cứu 10 thuyền viên của tàu Panama bị chìm ở đảo Phú Quý, Bình Thuận

113 lượt xem

Sáng nay, 18.12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận có báo cáo nhanh, cho biết các lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 10 thuyền viên của tàu Xin Hong, quốc tịch Panama, bị chìm ở đảo Phú Quý.
 

Tàu Xin Hong, thời điểm bị nghiêng tại vùng biển đảo Phú Quý chiều ngày 17.12 /// Ảnh CTV

Tàu Xin Hong, thời điểm bị nghiêng tại vùng biển đảo Phú Quý chiều ngày 17.12 – Ảnh CTV

Tàu Xin Hong, thời điểm bị nghiêng tại vùng biển đảo Phú Quý chiều ngày 17.12

Ảnh CTV
Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận về tàu Xin Hong bị chìm ở đảo Phú Quý, rạng sáng nay 18.12, tàu Cảnh sát biển 6007 đã phát hiện và cứu được 10 thuyền viên, trong đó có 7 thuyền viên người Trung Quốc, 3 người Việt Nam.
Vị trí các thuyền viên bị trôi dạt cách tây nam đảo Phú Quý tới 15 hải lý.
Lúc 9 giờ 10 phút sáng nay, trả lời Thanh Niên qua điện thoại, Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý Bùi Thế Nhân cho biết, các lực lượng cứu hộ vừa cứu được thêm 3 thuyền viên nữa, trong đó 2 thuyền viên đã tử vong. Như vậy vẫn còn 2 thuyền viên của tàu Xin Hong đang còn mất tích.
Theo Bộ đội biên phòng Bình Thuận, hiện nay tàu SAR 413 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã đến hiện trường để phối hợp với các lực lượng khác tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Các lực lượng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm trong tọa độ cách đảo Phú Quý  21 hải lý (10 độ 12,24 độ vĩ bắc, 108,46”22 độ kinh đông). Rạng sáng nay, vị trí tàu Xin Hong đã nằm ở vị trí cách đảo 20 hải lý về phía Tây Nam.
Bộ đội Biên phòng cũng đã phát đi thông báo cho các tàu cá của ngư dân biết thông tin để cùng tìm kiếm các thuyền viên mất tích.
Sáng nay, vùng biển đảo Phú Quý vẫn có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 4 đến 5 mét, trời đang có mưa, tầm nhìn ngắn, nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khó khăn.
Hiện UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các lực lượng của huyện đảo Phú Quý chăm sóc y tế cho các thuyền viên vừa được cứu sống.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: