Cựu HLV người Italia doạ kiện CLB Thanh Hoá lên FIFA

105 lượt xem

Hồi tháng 6 vừa rồi, sau 3 thất bại liên tiếp của đội Thanh Hoá tại V-League, đội bóng xứ Thanh quyết định sa thải HLV Fabio Lopez. Hình thức sa thải của đội Thanh Hoá, được sự cho phép của chủ tịch CLB này là ông Nguyễn Văn Đệ, đó là các cầu thủ bỏ phiếu bất tín nhiệm vị HLV người Italia. 

HLV Fabio Lopez sau đó rời CLB Thanh Hoá mà không được đền bù đồng nào, dù hợp đồng của ông với đội bóng xứ Thanh vẫn còn thời hạn (đến cuối năm 2021).

Cựu HLV người Italia doạ kiện CLB Thanh Hoá lên FIFA - 1
HLV Fabio Lopez cho biết sẽ kiện CLB Thanh Hoá lên FIFA vì sa thải ông trước thời hạn, nhưng không bồi thường

Vì điều này mà sau khi bị sa thải, HLV Fabio Lopex quyết định thuê luật sư kiện CLB bóng đá Thanh Hoá. Theo quan điểm của vị HLV người Italia, không thể lấy lý do đội không có thành tích tốt mà không bồi thường hợp đồng, bởi không có bất cứ HLV chuyên nghiệp nào trên thế giới phải đối diện với thực tế đó.

Trong khi đó, luật sư đại diện cho HLV Fabio Lopez là ông Yury Zaitsev cũng tiết lộ rằng sẽ kiện CLB Thanh Hoá lên FIFA, vì không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng với thân chủ của ông. 

HLV Fabio Lopez từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tôi không bao giờ huấn luyện đội bóng theo ý tưởng của người khác và cũng không để ai can thiệp vào công việc của mình. Bởi những thất bại phải đến từ sai lầm của tôi chứ không phải vì sai lầm của người khác”.

Ông Lopez trong quá khứ từng dẫn dắt đội trẻ AS Roma, từng làm HLV ở nhiều CLB Tây Á, và có thời gian dẫn dắt đội tuyển Bangladesh tại vòng loại World Cup.

Thiện Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: