Đà Nẵng: Cán bộ không được đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công

59 lượt xem

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nhất là trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công vụ, nhất là giai đoạn Tết Nguyên đán /// Ảnh: Hoàng Sơn

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công vụ, nhất là giai đoạn Tết Nguyên đán – Ảnh: Hoàng Sơn

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công vụ, nhất là giai đoạn Tết Nguyên đán

Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 29.1, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện, phường, xã tăng cường kỷ luật, kỷ cương làm việc nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp, đảm bảo nghiêm minh trong thực thi pháp luật, nhất là trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không để tình trạng cán bộ, công chức viên chức (CBCCVC) vắng mặt tại nơi làm việc, nhất là tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan, đơn vị.
Trường hợp CBCCVC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng mặt có lý do chính đáng thì phải bố trí CBCCVC thay thế để xử lý và giải quyết công việc của tổ chức, công dân.
UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu cán bộ thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi…
UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra công vụ TP thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình quản lý, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, UBND quận, huyện, phường, xã.
Các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP.Đà Nẵng, UBND các quận, huyện báo cáo kết quả kiểm tra gửi Sở Nội vụ trước ngày 22.2, để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND TP xem xét, xử lý các vi phạm.
UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu các đơn vị, địa phương khắc phục tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; rà soát đội ngũ CBCCVC thuộc thẩm quyền quản lý, thực hiện điều động, chuyển công tác, bố trí lại CBCCVC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; kịp thời thay thế những cá nhân vi phạm, có thái độ tiêu cực, công việc chậm trễ và không đảm bảo tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: