Đánh sập đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh

81 lượt xem

Lực lượng chức năng bắt khẩn cấp 5 nghi phạm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh.

Tối cùng ngày, Công an H.Vĩnh Linh di lý các nghi phạm từ Đà Nẵng về để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý /// ẢNH: THANH LỘC

Tối cùng ngày, Công an H.Vĩnh Linh di lý các nghi phạm từ Đà Nẵng về để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý – ẢNH: THANH LỘC

Tối cùng ngày, Công an H.Vĩnh Linh di lý các nghi phạm từ Đà Nẵng về để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý

ẢNH: THANH LỘC
Chiều 22.12, Công an H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) phối hợp Công an Q.Liên Chiểu, Công an P.Hòa Hiệp Nam (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) bắt khẩn cấp Phạm Thanh Tưởng (27 tuổi, ngụ tổ 48, P.Hòa Hiệp Nam) cùng 4 nghi phạm khác để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả”.
Theo điều tra, đầu tháng 11.2020, Công an H.Vĩnh Linh phát hiện các nhóm người tàng trữ, vận chuyển và lưu hành tiền giả trên địa bàn. Kết quả xác minh có 2 người nghi vấn tên Kiên và Nam (quê xã Vĩnh Long, H.Vĩnh Linh; tạm trú Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng). Vào chiều tối và ban đêm, lợi dụng sơ hở của các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn H.Vĩnh Linh, 2 nghi phạm này đưa tiền giả (mệnh giá 50.000, 100.000, 200.000, 500.000 đồng) để mua hàng hóa giá trị thấp, sau đó lấy tiền thừa. Quá trình điều tra, công an thu thập được chứng cứ, lời khai của bị hại cùng hàng chục triệu đồng tiền giả.
Chiều 22.12, lực lượng chức năng bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Tưởng, Nam, Kiên, Phạm Văn Đức (ảnh – 27 tuổi, ngụ P.Hòa Hiệp Nam) và 1 nghi phạm khác tạm trú tại Đà Nẵng; thu giữ các tang vật liên quan gồm máy in tiền giả, các tờ giấy có in hình tiền mệnh giá 50.000, 100.000, 200.000, 500.000… Đường dây này được xác định hoạt động hơn một năm nay. Khi bị bắt, Nam và Kiên khai đã cùng nhiều người khác vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả ở các tỉnh, thành trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: