Đến lượt Hoà Bình họp khẩn vì xuất hiện 2 ca Covid-19 mới

45 lượt xem

Tối qua, 30.1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hoà Bình đã họp khẩn sau khi xuất hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Hoà Bình họp khẩn vì xuất hiện 2 trường hợp Covid-19 tại cộng đồng. /// Ảnh Dương Liễu

Hoà Bình họp khẩn vì xuất hiện 2 trường hợp Covid-19 tại cộng đồng. – Ảnh Dương Liễu

Hoà Bình họp khẩn vì xuất hiện 2 trường hợp Covid-19 tại cộng đồng.

Ảnh Dương Liễu
Theo thông tin từ Sở Y tế Hoà Bình, tối 30.1, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả 2 đều liên quan đến ổ dịch tại TP.Chí Linh (Hải Dương).
Cụ thể, một người tên là B.V.T (53 tuổi, trú tại TT.Mãn Đức, H.Tân Lạc) và một người tên là P.N.T (trú tại tổ 3, P.Đồng Tiến, TP.Hòa Bình). Hiện cả 2 ca bệnh đã được cách ly tập trung và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, theo thông tin từ Hoà Bình.

Sáng 31.1: Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, đã yêu cầu H.Tân Lạc và TP.Hoà Bình ngay lập tức triển khai việc truy vết F1, đưa đi cách ly tập trung. Việc khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn cũng được yêu cầu thực hiện ngay trong đêm 30.1.
Ông Chương cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng lấy mẫu kịp thời, xét nghiệm nhanh, tiến hành phong tỏa khu vực dân cư, công sở nơi làm việc F1, F0 và tiến hành khử khuẩn.
H.Lương Sơn tuy chưa có ca bệnh nào được phát hiện, nhưng cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, khử khuẩn các khu vực liên quan;  rà soát, truy vết các đối tượng và đưa vào khu cách ly tập trung các đối tượng theo quy định.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cũng dề nghị những ai đã tiếp xúc với những người về từ vùng dịch chủ động thông tin đến cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ y tế.
Ông Chương cũng yêu cầu hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, tiến hành khử khuẩn trên diện rộng. Ngành GD-ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1.2.
Như vậy, không chỉ có học sinh Hà Nội, mà học sinh Hoà Bình cũng nghỉ tết Nguyên đán sớm.

Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 cộng đồng, nhà máy Z153 thành ổ dịch mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: