Điều tra dấu hiệu giả mạo giấy tờ nhà đất ở Khu đô thị An Phú – An Khánh

83 lượt xem

Cơ quan công an đang điều tra một số trường hợp mua bán nhà đất tại Khu đô thị An Phú – An Khánh (Q.2, TP.HCM) có dấu hiệu giả mạo giấy tờ.

Một phần Khu đô thị An Phú - An Khánh còn vướng đền bù, giải tỏa /// Ảnh: Đình Nguyên

Một phần Khu đô thị An Phú – An Khánh còn vướng đền bù, giải tỏa – Ảnh: Đình Nguyên

Một phần Khu đô thị An Phú – An Khánh còn vướng đền bù, giải tỏa

Ảnh: Đình Nguyên
Ngày 21.12, UBND P.An Phú (Q.2) cho biết cơ quan công an đang điều tra một số trường hợp ở khu phố 5 (P.An Phú) mua bán nhà đất tại Khu đô thị An Phú – An Khánh có dấu hiệu giả mạo giấy tờ. 
Theo UBND P.An Phú, ở khu phố 5 có gần 50 trường hợp mua bán nhà đất, trong đó hầu hết là mua bán bằng giấy tờ viết tay với nhau.
Đáng chú ý, có một số trường hợp mua bán sau năm 1999 nhưng giấy tờ thể hiện là mua bán trước 1993.
“Thời điểm trước năm 1993, P.An Phú chưa xác lập đơn vị hành chính, nhưng giấy tờ lại ghi là mua bán ở P.An Phú. Cơ quan công an đang điều tra dấu hiệu giả mạo hồ sơ này”, một lãnh đạo UBND P.An Phú cho biết thêm.
Thông tin từ Ban Bồi thường – giải phóng mặt bằng Q.2 (thuộc UBND Q.2), Khu đô thị An Phú – An Khánh triển khai từ năm 1999 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tổng số hồ sơ đền bù, giải tỏa là 1.082 hồ sơ, diện tích thu hồi hơn 130 ha.
Đối với một số hộ dân có hành vi lấn chiếm đất và xây dựng trái phép, trong đó có hộ bà T. ở khu phố 5, lãnh đạo UBND P.An Phú cho biết từ năm 2011, UBND P.An Phú đã ban hành kế hoạch cưỡng chế đối với công trình xây dựng không phép do bà T. làm chủ đầu tư.
“Quyết định cưỡng chế đã có hiệu lực pháp luật, vào thời điểm 2011 phường đã tổ chức thi hành nhưng người nhà bà T. đòi tự tử, ngăn cản nên lực lượng chức năng tạm dừng cưỡng chế. Mới đây, phường cũng đã mời gia đình bà T. lên cung cấp lại hồ sơ, xác định trình trạng pháp lý để giải quyết các vấn đề phát sinh”, lãnh đạo UBND P.An Phú cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: