Đồng Nai: Cách chức một chủ tịch phường vì để xảy ra xây dựng trái phép

85 lượt xem

Ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND P.An Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị cách chức vì để xảy ra xây dựng trái phép.

Dãy nhà liên kế xây dựng trái phép tại P.An Hòa /// Ảnh: Lê Lâm

Dãy nhà liên kế xây dựng trái phép tại P.An Hòa – Ảnh: Lê Lâm

Dãy nhà liên kế xây dựng trái phép tại P.An Hòa

Ảnh: Lê Lâm
Ngày 20.12, UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND P.An Hòa đối với ông Phan Thanh Sắc, vì để xảy ra xây dựng trái phép trên địa bàn. Trước đó, đầu tháng 11.2020 ông Phan Thanh Sắc đã bị tạm đình chỉ công tác.
Theo UBND TP.Biên Hòa, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND P.An Hòa (2018 – 2020) ông Phan Thanh Sắc đã thiếu trách nhiệm trong quản lý lãnh đạo điều hành tại địa phương, đã buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn, gây hậu quả nghiêm trọng.
Cụ thể ở thửa đất 393 (tờ bản đồ số 28) có diện tích hơn 3.000m2 chỉ có 150m2 đất thổ cư, còn lại là đất nông nghiệp nhưng vào năm 2018 chủ đất đã cho mở đường, xây dựng lên 35 căn nhà trái phép, hình thành nên khu dân cư tại đây. Những căn nhà này được xây dựng kiên cố quy mô 1 trệt 1 lầu, bán với giá gần 1 tỉ đồng/căn.
Đáng chú ý, dù khu dân cư trái phép này cách UBND P.An Hòa chỉ khoảng 500m nhưng đến tháng 6.2019, khi dãy nhà liên kế xây dựng gần xong thì chính quyền mới phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên sau đó công trình xây dựng trái phép trên vẫn tiếp tục thi công cho đến khi hoàn thiện và rao bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: