Đưa 1 phụ nữ về từ Trung Quốc đi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

69 lượt xem

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đưa 1 phụ nữ về từ Trung Quốc vào khu cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19.

Khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau /// Ảnh: Gia Bách

Khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau – Ảnh: Gia Bách

Khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau

Ảnh: Gia Bách
Chiều 27.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau vừa đưa chị N.T.H.N (33 tuổi, ngụ TT. Rạch Gốc, H.Ngọc Hiển) về từ Trung Quốc vào khu cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19.
Tối 26.12, sau khi tiếp nhận thông tin có người từ Trung Quốc về TT.Rạch Gốc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau khẩn trương phối hợp, điều tra, truy vết, xác minh và đưa người vào cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.
Trước đó, tháng 6.2020, chị N.T.H.N từ Việt Nam sang tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) và khoảng 20 giờ ngày 23.12, chị N.T.H.N về lại Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở Cao Bằng.
Từ bến xe Cao Bằng, chị N.T.H.N đi xe khách về Bến xe Hà Nội (không nhớ số xe), rồi đón xe khách về Bến xe Miền Đông (TP.HCM – không nhớ số xe). Tại đây, chị N.T.H.N đón xe ôm đến Bến xe Miền Tây để về H.Năm Căn, Cà Mau bằng xe số 51B – 408.43.
Về đến TT.Năm Căn lúc 6 giờ ngày 26.12, chị N.T.H.N tiếp tục bắt xe ôm về nhà ở TT.Rạch Gốc.
Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, đi chung xe với chị N.T.H.N từ TP.HCM về H.Năm Căn có 34 người và 10 người thân trong gia đình. Đi cùng xe chị N.T.H.N gồm những người ở TP.Cần Thơ và các huyện thuộc tỉnh Cà Mau như H.Đầm Dơi, H.Cái Nước, H.Năm Căn, H.Ngọc Hiển và TP.Cà Mau.
Ngay trong đêm 26.12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các địa phương truy vết những người tiếp xúc gần với N.T.H.N. và tất cả đều được cách ly tại nhà theo quy định. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của chị N.T.H.N là âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: