Đưa 360 công dân về nước vào ngày đầu tiên của năm mới 2021

75 lượt xem

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 31.12.2020 và 1.1.2021, đúng ngày cuối cùng của năm cũ và ngày đầu tiên của năm mới, 360 công dân Việt Nam từ Mỹ đã được đưa về nước an toàn.

Năm 2020, Việt Nam đã triển khai bảo hộ công dân trên phạm vi rộng chưa từng có /// Ảnh Đậu Tiến Đạt

Năm 2020, Việt Nam đã triển khai bảo hộ công dân trên phạm vi rộng chưa từng có – Ảnh Đậu Tiến Đạt

Năm 2020, Việt Nam đã triển khai bảo hộ công dân trên phạm vi rộng chưa từng có

Ảnh Đậu Tiến Đạt
Cụ thể, chuyến bay do các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực hỗ trợ công dân, trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới các điểm tập trung tại sân bay quốc tế thành phố Houston và New York; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, do Covid-19 làm tắc nghẽn việc đi lại giữa các nước, năm 2020, Việt Nam đã triển khai công tác bảo hộ công dân trên phạm vi rộng chưa từng có, với hơn 280 chuyến bay, đưa gần 80.000 công dân từ hơn 59 quốc gia/vùng lãnh thổ về nước an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: