Giãn cách tối đa với các chuyến bay đi, đến Hải Phòng

57 lượt xem

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19.

Các chuyến bay đến, đi Hải Phòng sẽ giãn cách tối đa để đảm bảo phòng dịch /// Ảnh VNA

Các chuyến bay đến, đi Hải Phòng sẽ giãn cách tối đa để đảm bảo phòng dịch – Ảnh VNA

Các chuyến bay đến, đi Hải Phòng sẽ giãn cách tối đa để đảm bảo phòng dịch

Ảnh VNA
Để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Phong toả thành phố Chí Linh, đóng cửa sân bay Vân Đồn vì Covid-19 rất phức tạp

Vietnam Airlines cho biết, với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ ngày 29.1. Theo đó, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa.
Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống. Khăn lau tay kháng khuẩn được Vietnam Airlines cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay.
Đối với nhân viên mặt đất, tổ bay thực hiện các chuyến bay từ Hải Phòng, Vietnam Airlines cũng tăng cường trang bị bảo hộ y tế gồm khẩu trang y tế loại 3 lớp dùng 1 lần; găng tay y tế 2 lớp; dung dịch rửa tay khô hoặc giấy ướt có cồn; bộ đồ bảo hộ y tế toàn thân, phi công được di chuyển bằng xe riêng.
Vietnam Airlines sử dụng xe thang cho hành khách, tổ bay. Máy bay được bố trí đậu ngoài bãi và được khử trùng ngay sau chuyến bay tại Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Phòng khách thương gia cũng thực hiện giãn cách theo qui định.
Đối với sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Vietnam Airlines đã không khai thác chuyến bay thường lệ đến, đi từ đây kể từ ngày 9.1.
Đại diện sân bay Vân Đồn cho biết, sau ca lây nhiễm Covid-19 của nhân viên sân bay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên sân bay và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra ngay 4 giờ sáng 28.1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28.1.
Sân bay Vân Đồn cũng đã phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.
 

Thủ tướng: Người dân Quảng Ninh, Hải Dương không được ra khỏi tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: