Hà Nội: Dịch diễn biến nhanh, Đông Anh có thêm 2 ca dương tính Covid-19 mới

57 lượt xem

Sau chùm 5 ca bệnh ở Q.Nam Từ Liêm, H.Đông Anh cũng đã có 2 ca dương tính với Covid-19 tại Nhà máy Z153, có liên quan đến bệnh nhân 1694. Như vậy, chỉ trong 1 đêm, Hà Nội có thêm 7 ca bệnh mới.
 

Dịch Covid-19 tại Hà Nội diễn biến rất nhanh, người dân được cảnh báo nâng cao ý thức phòng dịch /// Ảnh Trần Cường

Dịch Covid-19 tại Hà Nội diễn biến rất nhanh, người dân được cảnh báo nâng cao ý thức phòng dịch – Ảnh Trần Cường

Dịch Covid-19 tại Hà Nội diễn biến rất nhanh, người dân được cảnh báo nâng cao ý thức phòng dịch

Ảnh Trần Cường
Theo thông tin cập nhật mới nhất từ CDC Hà Nội, một người vừa được phát hiện dương tính với Covid-19 là anh N.V.H. (41 tuổi), là công nhân tại Nhà máy Z153 (TT.Đông Anh, H.Đông Anh), có địa chỉ nhà trọ tại Phan Xá, xã Uy Nỗ, H.Đông Anh.
Anh H. là F1 của bệnh nhân 1694 và bệnh nhân 1695 (cùng phân xưởng làm việc tại nhà máy Z153).
Về lịch trình di chuyển, báo cáo của CDC Hà Nội cho biết, hàng ngày, bệnh nhân làm việc tại nhà máy Z153 (phân xưởng cơ điện dụng cụ có khoảng 30 người), tối về nhà tại Phan Xá. Tại đây, bệnh nhân sống cùng vợ và 2 con.

Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 cộng đồng, nhà máy Z153 thành ổ dịch mới

Ngoài ra, hàng ngày, anh H. có về nhà bố mẹ đẻ ở Tổ 7, TT.Đông Anh, tiếp xúc với bố mẹ đẻ. Có đưa con đi học tại trường Archimedes (địa chỉ Cổ Dương, xã Tiên Dương, H.Đông Anh).
Ngày 27.1, bệnh nhân sáng đưa con đi học, sau đó đi làm tại nhà máy Z173, tiếp xúc với đồng nghiệp tại phân xưởng, trong đó có bệnh nhân dương tính (bệnh nhân 1694 và 1695).
Khoảng 11 giờ 30 phút, anh H. đi ăn trưa tại quán cơm bình dân gần cổng nhà máy, sau đó về làm việc.
Khoảng 14 giờ, anh H. đi mua vật tư tại cơ sở ở Lương Nỗ (H.Tiên Dương – Đông Anh), có tiếp xúc với 3 người; sau đó đến Công ty Việt Quang (số 1, Khu tập thể 230,  H.Tiên Dương, Đông Anh), tiếp xúc với 1 người bán hàng; sau đó về nhà máy làm việc.
Khoảng 17 giờ 30 phút, anh H. về nhà bố mẹ đẻ đón con rồi về nhà.

Sáng 31.1: Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Ngày 28.1, ngoài lịch trình thường nhật đưa con đi học, khoảng 11 giờ 30 phút, anh H. đi liên hoan cùng đồng nghiệp Phòng Vật tư tại nhà hàng Long Trường Quán (xóm Thượng, H.Uy Nỗ, Đông Anh); khoảng 14 giờ, đi uống cà phê tại quán Linh Anh (gần ngã tư 1/5) đến khoảng 15 giờ 30 quay lại nhà máy làm việc.
Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, anh đi mua thịt lợn tại chợ Trung tâm, tổ 4, TT.Đông Anh (không rõ tên người bán), rồi về nhà bố mẹ để đón con.
Ngày 29.1, ngoài lịch trình thường nhật, anh H. cùng đồng nghiệp tên S. mang hàng xuống xưởng cơ khí của anh T. tại xóm Bãi (Cổ Loa, Đông Anh), tiếp xúc với 3 người khác; đi uống cà phê tại quán cà phê Ngói (khu Vườn đào, xã Phúc Lộc, H.Uy Nỗ) rồi về nhà máy làm việc.
Khoảng 11 giờ, anh H. đi ăn liên hoan cùng đồng nghiệp tại phân xưởng và một số lãnh đạo phân xưởng đã về hưu tại nhà hàng Đảo Ngọc Lâm Tiên (xã Nguyên Khê, H.Đông Anh); sau đó đi uống nước tại quán Hiệp Hoa gần chợ Z153 cùng 3 người bạn và chủ quán.
Ngày 29.1, anh H. đi làm bình thường.
Ngày 30.1, anh H. đến nhà máy lấy mẫu xét nghiệm, rồi chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh B59 (Xuân Mai, H.Chương Mỹ).
Sơ bộ xác minh có khoảng 12 F1 tại cộng đồng; cùng các đồng nghiệp tại phân xưởng đồng thời là F1 của 2 bệnh nhân 1694 và 1695.
Ngoài trường hợp anh H., Đông Anh có thêm 1 trường hợp dương tính nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

Được biết, rất nhiều biện pháp phòng dịch đã được triển khai tại đây. Đông Anh cũng đã cho học sinh nghỉ học và dừng toàn bộ các hoạt động lễ hội (96 lễ hội).
Trước đó, Q.Nam Từ Liêm cũng đã phát hiện 5 bệnh nhân này là vợ, con trai, mẹ vợ, bố vợ và em vợ của bệnh nhân 1.694. Tất cả các trường hợp đều tiếp xúc với bệnh nhân 1.694 từ tối ngày 17.1, tiếp xúc lần cuối cùng ngày 28.1.
Lịch trình di chuyển của các bệnh nhân mới phát hiện cũng tương đối phức tạp. Như Thanh Niên cũng đã đưa tin, trước diễn biến của dịch, Hà Nội đã quyết định cho học sinh toàn bộ các cấp nghỉ học. Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 10 ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, đều có nguồn gốc liên quan đến ổ dịch Hải Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: