Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 đang cách ly ở khách sạn

79 lượt xem

Chiều 11.12, lãnh đạo UBND Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với SARS-CoV-2.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp /// Ảnh Phú Khánh

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp – Ảnh Phú Khánh

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp

Ảnh Phú Khánh
Phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hà Nội chiều 11.12 vẫn diễn ra dưới sự chủ trì của ông Ngô Văn Quý, người tuy đã được HĐND thành phố miễn nhiệm chức Phó chủ tịch UBND, nhưng vẫn đang là Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội. 
Tại cuộc họp này, lãnh đạo UBND Q.Hà Đông cho biết, quận vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với SARS-CoV2. Q.Hà Đông sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình.
Theo Sở Y tế Hà Nội, tại Việt Nam, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế. Đã 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan, TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng.
Hà Nội đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Liên quan đến bệnh nhân 1366 (là cán bộ ngoại giao, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, H.Đông Anh, Hà Nội), 6 trường hợp F1 đã được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.
Từ 2.12 đến 11.12, Hà Nội đã xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Nguy cơ dịch trở lại vẫn còn cao

Tuy vậy, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao khi dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ở nơi công cộng đông người, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn còn hạn chế; trên địa bàn Hà Nội có nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian tới.
“Vì vậy, cần hết sức cảnh giác cao độ như ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế trong buổi làm việc với UBND thành phố mới đây”, ông Hạnh nói.
Nêu rõ việc vẫn còn tồn tại trong quản lý người cách ly, ông Hạnh đề xuất: “Các quận, huyện phải có kế hoạch kiểm tra, phân công cụ thể trách nhiệm để liên tục kiểm tra ngay và xử lý các sai phạm kịp thời. 10 ngày qua, các ca dương tính đều là trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các khu tập trung hay tại nhà. Nếu chỉ nói không thì không đảm bảo an toàn”.
Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về công tác phòng chống dịch, nhắc việc vẫn có tình trạng người dân vẫn chủ quan, việc đeo khẩu trang ở một số nơi chưa nghiêm túc, ông Ngô Văn Quý cho rằng, với các sự kiện đông người, tất cả mọi người tham gia phải thực hiện nghiêm việc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế
Một lần nữa khẳng định như trong nhiều cuộc họp trước, ông Quý cho rằng, với Hà Nội, nguy cơ dịch bệnh trở lại là vẫn còn. “Nếu không quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly, thì rất nguy hiểm. Các khu cách ly của quân đội, 18 khách sạn và một số địa điểm khác được phép cách ly phải được kiểm soát chặt chẽ. Các trường hợp cách ly ở gia đình phải kiểm tra kỹ, nếu không đủ điều kiện, không quản lý tốt thì rất đáng lo ngại…”, ông Quý nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: