Hà Nội: Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy

97 lượt xem

Do quá tải, 2 chiếc thang máy không tự động mở cửa khiến 38 người bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, giải cứu các nạn nhân an toàn.

Lực lượng chức năng giải cứu 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy ở H.Đông Anh, Hà Nội /// Ảnh Công an cung cấp

Lực lượng chức năng giải cứu 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy ở H.Đông Anh, Hà Nội – Ảnh Công an cung cấp

Lực lượng chức năng giải cứu 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy ở H.Đông Anh, Hà Nội

Ảnh Công an cung cấp
Trưa 2.12, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vừa giải cứu an toàn 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy tại H.Đông Anh (Hà Nội).
Theo đó, khoảng 13 giờ 45 chiều 29.11, Công an TP.Hà Nội nhận được tin báo về việc hàng chục người bị mắc kẹt trong 2 thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Anh (thôn Bắc, xã Kim Nỗ, H.Đông Anh).
Xác định tính chất nghiêm trọng, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 3 đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an H.Đông Anh tổ chức giải cứu.
Sau ít phút triển khai lực lượng, tổ công tác đã mở được 1 thang, đưa 17 người ra ngoài an toàn. Thang còn lại vẫn chưa thể mở, nhiều người mắc kẹt bên trong, tinh thần hoảng loạn.
Tổ công tác đã dùng kìm banh cắt thủy lực để cắt cửa thang. Sau 5 phút, lực lượng chức năng đã mở được cửa chiếc thang còn lại để 21 người ra ngoài. Toàn bộ 38 người đều an toàn, không ai bị thương.
Theo lãnh đạo Công an H.Đông Anh, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do thang máy quá tải, cửa đóng và không mở, thang chưa di chuyển, “nhốt” 38 người ở tầng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: