Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2

79 lượt xem

Thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại Hà Nội hôm nay, 5.12. Trong đó, một trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, một trường hợp tái dương tính.

Hà Nội vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 /// Ảnh Ngọc Thắng

Hà Nội vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 – Ảnh Ngọc Thắng

Hà Nội vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Ảnh Ngọc Thắng
Ngày 5.12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã có báo cáo về 2 trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó một trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở Q.Bắc Từ Liêm; và một trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại Q.Đống Đa.
Trường hợp tại Q.Bắc Từ Liêm (nam, 54 tuổi) là cán bộ ngoại giao Lybia sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ngày 12.11, bệnh nhân bay sang Thổ Nhĩ Kỳ và ở đó đến ngày 19.11 đón gia đình (gồm vợ và 4 con) về Việt Nam trên chuyến bay QR976 quá cảnh tại Doha (Qatar), hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 18 giờ 45 phút ngày 19.11.
Do là cán bộ ngoại giao nên bệnh nhân và gia đình được đưa về cách ly tại nơi ở tại tòa N01T4 Ngoại giao đoàn (P.Xuân Tảo, Q.Bắc Từ Liêm). Ngay trong đêm, khi gia đình cán bộ ngoại giao này về đến, Trung tâm Y tế Q.Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và kết quả 6 người đều âm tính.
Ngày 30.11, bệnh nhân thấy mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu, huyết áp đo 140/90 mmHg (trên bệnh nền cao huyết áp và tim mạch), được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đưa vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám và điều trị bằng xe chuyên dụng.
Tại bệnh viện, bệnh nhân được khám, điều trị tại khu cách ly tại đơn nguyên điều trị Covid-19; 4 nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân có sử dụng quần áo bảo hộ, khẩu trang, mạng che mặt đầy đủ. Sau đó, 17 giờ ngày 1.12, bệnh nhân được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội chuyển về tiếp tục cách ly tại nơi cư trú.
Ngày 3.12, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) cách ly và điều trị. Kết quả xét nghiệm của vợ và 4 con của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.
Hiện, vợ và các con của bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội. Khu vực nhà của bệnh nhân và khu vực xung quanh được phun khử khuẩn.
Trường hợp thứ 2 là ông N.A.D (55 tuổi, trú Q.Đống Đa). Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 số 1.150, nhập cảnh từ Pháp, được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bệnh nhân ra viện ngày 1.12, được cách ly tại nhà và lấy mẫu lần 1 ngày 3.12, cho kết quả dương tính ngày 4.12.
Hiện, bệnh nhân được chuyển tới các ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) là con gái và lái xe taxi chở bệnh nhân được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, người hàng xóm của bệnh nhân (F2) cũng được cách ly tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: