Hà Nội tạm dừng hoạt động tất cả quán bar, karaoke, vũ trường

51 lượt xem

Chiều 31.1, Hà Nội đã quyết định ngừng hoạt động tất cả các cửa hàng karaoke, vũ trường, quán bar từ 0 giờ 00 ngày 1.2 để đảm bảo phòng dịch Covid-19. Các cửa hàng ăn uống phải có vách ngăn, giãn cách…

Chiều 31.1, hàng trăm em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được lấy mẫu xét nghiệm trong tiết trời mưa phùn của Hà Nội /// Ảnh Trần Cường

Chiều 31.1, hàng trăm em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được lấy mẫu xét nghiệm trong tiết trời mưa phùn của Hà Nội – Ảnh Trần Cường

Chiều 31.1, hàng trăm em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được lấy mẫu xét nghiệm trong tiết trời mưa phùn của Hà Nội

Ảnh Trần Cường

Nhà hàng phải có giãn cách, vách ngăn

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết luận cuộc họp giao ban phòng, chống dịch Covid-19 của Phó chủ tịch UBND TP, Trưởng ban phòng, chống dịch TP Chử Xuân Dũng.

Phụ huynh Hà Nội đội mưa chờ con xét nghiệm vì bạn cùng trường mắc Covid-19

Theo đó, nhận định tình hình tại Hà Nội đã xuất hiện những ca bệnh mắc ngoài cộng đồng đã di chuyển nhiều nơi, nguy cơ lây nhiễm rất cao, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận những ca mắc mới trong cộng đồng, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tOiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức cao hơn lên trên một mức.
Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kịch bản cụ thể, phân công cụ thể từng công việc cho từng cá nhân, các đội cơ động, các lực lượng dân phòng, tổ dân phố, y tế trên địa bàn thường trực 24/24/7 để đáp ứng kịp thời trong phòng, chống dịch.
Các đơn vị huy động tối đa lực lượng khẩn trương khoanh vùng điều tra, truy vết các trường hợp mắc bệnh và những người liên quan để xử trí, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế.
Đồng thời, nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, đặc biệt là tại Hải Dương, Quảng Ninh và tỉnh/thành phố có vùng dịch, chủ động giám sát các trường hợp về từ vùng có dịch, xác minh, truy vết nhanh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để khoanh vùng xử trí, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế.
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh. Siết chặt công tác cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.
Đáng chú ý, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, vũ trường… từ 0 giờ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo mới. Nhà hàng phải đảm bảo giãn cách, có vách ngăn, đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn…

Bản tin Covid-19 ngày 31.1: Nóng bỏng ổ dịch tại Hà Nội, Bình Dương xuất hiện bệnh nhân đầu tiên

Xét nghiệm tất cả người trở về từ TP.Chí Linh từ 1.1 trở lại đây

Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp “5K”. Các tổ chức, cá nhân hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi không cần thiết; hạn chế tổ chức các lễ hội, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.
Sở Y tế chịu trách nhiệm triển khai xét nghiệm cho tất cả các trường hợp người dân đã từng đi đến, về từ TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1.1 và sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 5.1 đến nay. Xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhân viên sân bay Nội Bài liên quan đến ca bệnh tại sân bay Vân Đồn.
Các quận, huyện, thị xã được yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể xã hội, tổ giám sát để hành động nhanh, quyết liệt đáp ứng công tác phòng chống dịch lên trên một mức; thông tin rộng rãi các trên các phương tiện thông tin đại chúng nội dung về việc người dân đã từng đi đến, về từ TP.Chí Linh trong thời gian từ ngày 1.1 và sân bay Vân Đồn từ ngày 5.1 chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú, hoặc trung tâm y tế quận, huyện, thị xã khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Hà Nội và nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ Tết sớm vì Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: